|
Ảnh minh họa |
Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo
triển khai thực hiện chỉ tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông
người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm
trong Tháng hành động này.
Đồng thời, Bộ Y tế có giải pháp khắc
phục cơ bản tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể: phổ biến các văn
bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và các quy định về bảo đảm an toàn
thực phẩm cho các chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn
sẵn cho tập thể, đặc biệt là đối với các cơ sở, doanh nghiệp có bếp ăn
đông người (có thể từ 100 suất ăn trở lên).
Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế chỉ
đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các chủ
doanh nghiệp đánh giá tình hình thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại
bếp ăn của doanh nghiệp mình, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo
đảm an toàn thực phẩm, gửi Sở Y tế địa phương để kiểm tra, giám sát việc thực
hiện.
(Theo chinhphu.vn)