Trang trại TH tại Phú Yên đón đàn bò sữa cao sản 400 con đầu tiên
Trang trại TH tại Phú Yên đón đàn bò sữa cao sản 400 con đầu tiên

Sáng ngày 29/9, đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ đón đàn bò sữa cao sản thuần chủng về trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Phú Yên do Tập đoàn TH tổ chức tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Đây là đợt đón đàn bò sữa đầu tiên về trang trại theo kế hoạch của Tập đoàn TH tại Phú Yên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tham quan Trang trại TH với những con bò sữa cao sản thuần chủng đầu tiên được đón về.

Giống bò sữa thuần chủng Holstein Friesian của Mỹ mà TH nhập khẩu về Việt Nam hiện cho năng suất sữa trung bình 11.000-12.000 lít/con/chu kỳ 305 ngày, tương đương 36-40 lít sữa/ngày. Hàm lượng chất béo trong sữa đạt tới 3,6 - 3,8% và hàm lượng chất đạm trên 2,7%. 

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH cho biết, 400 con bò sữa đầu tiên đã được vận chuyển từ trang trại bò sữa của Tập đoàn TH tại Nghệ An vào đến trang trại Phú Yên, đảm bảocác yêu cầu về chăm sóc thú ý, vệ sinh dịch tễ và đảm bảo an toàn sinh học. Những con bò sữa này thuộc giống bò sữa thuần chủng Holstein Friesian mà Tập đoàn TH đã nhập khẩu về từ Mỹ, nuôi tân đáo tại Nghệ An, nhập đàn Nghệ An và được chăm sóc theo quy trình quản trị đàn và thú y tiên tiến. Trang trại vừa đi vào hoạt động cũng đã sử dụng một phần lao động là người địa phương bên cạnh các chuyên gia hạt nhân dày dạn kinh nghiệm trưởng thành từ Dựán sữa TH Nghệ An.

“Trong thời gian tới, với việc phát triển vùng nguyên liệu rộng lớn đến 377 ha mà tỉnh đã phê duyệt cho dự án, chúng tôi mong muốn mời bà con nông dân cùng tham gia làm kinh tế với chúng tôi”. Ông Ngô Minh Hải cho biết.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tổng đàn bò của tỉnh Phú Yên hiện có khoảng 170.000 con, tuy nhiên chủ yếu là bò vàng, sản lượng thịt, chất lượng thấp, chưa mang lại giá trị cao cho ngành chăn nuôi. Đồng chí Trần Hữu Thế đánh giá cao Tập đoàn TH đã có nhiều nỗ lực đầu tư đưa đàn bò sữa cao sản về nuôi tại Phú Yên. Ngành chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa sẽ mang lại giá trị cao hơn, đồng thời cũng mở ra cách làm mới, hướng đi mới cho người chăn nuôi truyền thống, nông dân Phú Yên cũng sẽ có cơ hội đổi nghề theo chuỗi của nhà sản xuất vận hành, mang lại giá trị kinh tế tốt hơn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, TH sẽ nỗ lực để dự án tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các hạng mục công trình đã được phê duyệt theo kế hoạch.

Đàn bò sữa cao sản thuần chủng 400 con đầu tiên được đón về Trang trại TH tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên của Tập đoàn TH đã được khởi công vào ngày 19/1/2018. Dự án có vốn đầu tư giai đoạn 1 là 1.151 tỷ đồng, dự kiến chăn nuôi 5.000 bò sữa. Diện tích gần 75 ha của dự án dành cho xây dựng trang trại và các công trình quan trọng như trung tâm vắt sữa, nhà máy chế biến thức ăn, khu xử lý nước sạch và nước thải, khu gom, xử lý chất thải, bệnh viện bò sữa… Bên cạnh đó, tập đoàn TH đang tích cực triển khai liên kết với người dân địa phương xây dựng vùng nguyên liệu thức ăn cho bò sữa trên diện tích hơn 100 ha.

Mỹ Luận


Các tin cùng chuyên mục:
CÁC DỰ ÁN TRAO QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ, GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp vườn Phượng Hoàng
Nhà máy sản xuất Tấm pin Năng lượng Mặt trời (SOLAR CELLS TTG)
Nhà máy điện sinh khối KCP Phú Yên
Khu đô thị cao cấp vườn Phượng Hoàng
Xem thêm...
CÁC DỰ ÁN TRAO THÔNG BÁO TIẾP CẬN, KHẢO SÁT, NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp bãi Từ Nham
Nhà máy Điện Gió HBRE-Phú Yên
Nhà máy điện gió và điện mặt trời xanh Sông Cầu
Nhà máy điện mặt trời TTP Phú Yên
Khu nghỉ dưỡng sinh thái biển và du lịch làng nghề
Xem thêm...
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG TÌM HIỂU VÀ DỰ KIẾN ĐẦU TƯ VÀO PHÚ YÊN
Tổ hợp Khu du lịch cao cấp tại Khu kinh tế Phú Yên
TMS Resort Phú Yên
Trường Đua ngựa Phú Yên (có cá cược)
Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghệ cao-Khu kinh tế Nam Phú Yên
Sản xuất rau công nghệ cao khu vực Miền Trung
Xem thêm...