Đối tác phát triển giữa tỉnh Phú Yên và Lãnh sự đoàn
Đối tác phát triển giữa tỉnh Phú Yên và Lãnh sự đoàn

Chiều 28/4, tại TP.Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối tác phát triển giữa Phú Yên và Lãnh sự đoàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế trao đổi với Ngài Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan, Trưởng Lãnh sự đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh bên lề hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Tô Anh Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Phước Anh - Thành ủy viên, Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Đại diện Lãnh sự đoàn có Ngài Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan, Trưởng Lãnh sự đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh; Ngài Dante Brandi - Tổng Lãnh sự Italia, Phó trưởng đoàn Lãnh sự. Tham gia đoàn còn có Tổng Lãnh sự, Phó Tổng Lãnh sự, Lãnh sự danh dự của 17 quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ, Italia, Hungary, Bulgari, Nga, Uzbekistan, Úc, Panama, Mexico, Đông Uruguay, El Salvado, Chile, Brazil.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chào mừng lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Lãnh sự đoàn đến thăm và làm việc tại Phú Yên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế khẳng định, trong quá trình phát triển, Phú Yên luôn đánh giá cao vai trò của các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài trong việc kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đối tác kinh doanh nước ngoài. Trong những năm tới, Phú Yên mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của đoàn ngoại giao, doanh nghiệp nước ngoài - những đối tác hết sức quan trọng trong quá trình phát triển. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao các hoạt động hợp tác quốc tế của tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao các hoạt động hợp tác quốc tế của tỉnh. Qua hội nghị này các bên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, liên kết phát triển. Thứ trưởng mong muốn tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục phát huy tính năng động và sáng tạo trong triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế. Bộ Ngoại giao với vai trò kết nối sẽ luôn hỗ trợ Tỉnh để nâng cao hiệu quả hợp tác, đưa Phú Yên trở thành đối tác quan trọng và điểm đến hấp dẫn đối với cộng đồng quốc tế.

Đại biểu tham dự hội nghị

Ngài Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan, Trưởng Lãnh sự đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước khi tham dự hội nghị này, Lãnh sự đoàn đã có dịp tham quan các điểm danh thắng di tích nổi tiếng của Phú Yên và tìm hiểu về quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đoàn đánh giá rất cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là tiềm năng để phát triển nông nghiệp, du lịch. Đoàn cũng ấn tượng với nền kinh tế của tỉnh mặc dù năm 2020 gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19, Phú Yên đã cố gắng duy trì tình hình kinh tế - xã hội cơ bản ổn định và có mặt phát triển. Qua chuyến thăm và làm việc tại Phú Yên, đoàn mong muốn có những đóng góp, cùng với tỉnh kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư các nước đến với Phú Yên.

Tại hội nghị, các sở, ngành của tỉnh đã thông tin cơ bản về chính sách thu hút đầu tư, các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh đến Lãnh sự đoàn. Lãnh sự các nước cũng đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu thêm các lĩnh vực quan tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị kết thúc trong tình hữu nghị và tin tưởng giữa Phú Yên và Lãnh sự đoàn. Đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chuẩn bị thông tin cần thiết, chi tiết về chính sách thu hút, quy hoạch, các dự án ưu tiên đầu tư… để cung cấp đến Lãnh sự đoàn phục vụ cho công tác xúc tiến thu hút đầu tư.

Mỹ Luận


Các tin cùng chuyên mục:
CÁC DỰ ÁN TRAO QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ, GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp vườn Phượng Hoàng
Nhà máy sản xuất Tấm pin Năng lượng Mặt trời (SOLAR CELLS TTG)
Nhà máy điện sinh khối KCP Phú Yên
Khu đô thị cao cấp vườn Phượng Hoàng
Xem thêm...
CÁC DỰ ÁN TRAO THÔNG BÁO TIẾP CẬN, KHẢO SÁT, NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp bãi Từ Nham
Nhà máy Điện Gió HBRE-Phú Yên
Nhà máy điện gió và điện mặt trời xanh Sông Cầu
Nhà máy điện mặt trời TTP Phú Yên
Khu nghỉ dưỡng sinh thái biển và du lịch làng nghề
Xem thêm...
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG TÌM HIỂU VÀ DỰ KIẾN ĐẦU TƯ VÀO PHÚ YÊN
Tổ hợp Khu du lịch cao cấp tại Khu kinh tế Phú Yên
TMS Resort Phú Yên
Trường Đua ngựa Phú Yên (có cá cược)
Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghệ cao-Khu kinh tế Nam Phú Yên
Sản xuất rau công nghệ cao khu vực Miền Trung
Xem thêm...