Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2021
Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2021

UBND tỉnh vừa phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021 của tỉnh với mục tiêu nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, tập trung một số ngành, sản phẩm công nghiệp, dịch vụ có hàm lượng khoa học công nghệ cao, giá trị gia tăng cao, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái để tạo sự chuyển biến về chất lượng trong quá trình phát triển.

Lãnh đạo tỉnh ký kết hợp tác đầu tư với các Nhà đầu tư vào tỉnh Phú Yên. Ảnh minh họa

Mục tiêu Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp, hiện đại; tập trung đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, đảm bảo yêu cầu phát triển; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội đưa Phú Yên phát triển nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng, an ninh được tăng cường, vị thế của Phú Yên trong khu vực được nâng cao, GRDP bình quân đầu người bằng mức trung bình của cả nước.

Theo nội dung Chương trình này, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu cơ hội đầu tư, thị trường tiềm năng để tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh. Tăng cường kết nối với các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng hình thức trực tuyến và thông qua các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Đẩy mạnh, mở rộng công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế. Tận dụng thời cơ, điều kiện thuận lợi trong quá trình hội nhập để đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mạnh các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư lớn, có công nghệ cao, công nghệ nguồn. Tập trung vào các thị trường truyền thống như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ; xúc tiến mở rộng đến các nước như: Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hungary và các đối tác là thành viên của Hiệp định CPTPP, EVFTA.

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị thường xuyên cập nhật các thông tin về định hướng, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, ngành, lĩnh vực; các chính sách, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư; thông tin chuyên đề về các ngành, lĩnh vực ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh trên các Trang thông tin điện tử của đơn vị mình. Rà soát, cập nhật Danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2021-2025 (sau khi Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt); Danh mục dự án thu hút thuộc lĩnh vực, địa bàn được quy hoạch, ưu tiên các dự án trong danh mục kế hoạch sử dụng đất, có thông tin rõ ràng, tập trung những lĩnh vực có tiềm năng và lợi thế như: phát triển nông, lâm nghiệp, du lịch, khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, nhất là các sản phẩm chủ lực của tỉnh: tôm hùm, cá ngừ đại dương,...

Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục cập nhật thông tin, biên soạn và xuất bản sách hướng dẫn, tờ rơi, video clip và các loại sản phẩm khác về xúc tiến đầu tư (bằng nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Hàn, Nhật,…) phục vụ công tác xúc tiến đầu tư; tổ chức đào tạo, tập huấn, tăng cường năng lực về xúc tiến đầu tư; hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư; tiềm năng, thị trường, đối tác và cơ hội đầu tư; triển khai dự án sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; thực hiện các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về xúc tiến đầu tư…

Mỹ Luận


Các tin cùng chuyên mục:
CÁC DỰ ÁN TRAO QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ, GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp vườn Phượng Hoàng
Nhà máy sản xuất Tấm pin Năng lượng Mặt trời (SOLAR CELLS TTG)
Nhà máy điện sinh khối KCP Phú Yên
Khu đô thị cao cấp vườn Phượng Hoàng
Xem thêm...
CÁC DỰ ÁN TRAO THÔNG BÁO TIẾP CẬN, KHẢO SÁT, NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp bãi Từ Nham
Nhà máy Điện Gió HBRE-Phú Yên
Nhà máy điện gió và điện mặt trời xanh Sông Cầu
Nhà máy điện mặt trời TTP Phú Yên
Khu nghỉ dưỡng sinh thái biển và du lịch làng nghề
Xem thêm...
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG TÌM HIỂU VÀ DỰ KIẾN ĐẦU TƯ VÀO PHÚ YÊN
Tổ hợp Khu du lịch cao cấp tại Khu kinh tế Phú Yên
TMS Resort Phú Yên
Trường Đua ngựa Phú Yên (có cá cược)
Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghệ cao-Khu kinh tế Nam Phú Yên
Sản xuất rau công nghệ cao khu vực Miền Trung
Xem thêm...