Tin trong nước
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông các dịp Lễ, kỳ thi (18/04/2014)

Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5; Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, tuyển sinh đại học, cao đẳng và kỳ nghỉ hè năm 2014.

Thủ tướng chỉ đạo về phòng, chống dịch sởi (17/04/2014)

Ngày 16-4, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống dịch sởi, chủ động ngăn chặn lây lan dịch, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh và chết do bệnh sởi.

Tăng cường siết chặt kiểm soát tải trọng xe (17/04/2014)

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ.

Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa để phát triển nhanh và bền vững ngành Thủy sản (16/04/2014)

Hỗ trợ tối đa, tạo thuận lợi nhất trong điều kiện có thể của đất nước để phát triển nhanh và bền vững ngành Thủy sản, nâng cao đời sống nhân dân, gắn liền với bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo quốc gia.

Ra mắt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam (15/04/2014)

Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam được thành lập để đảm bảo thực thi pháp luật về thủy sản trên biển, đồng thời làm cơ sở cho việc quản lý khai thác, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản bền vững, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trong lĩnh vực này trên các vùng biển.

Chống tiêu cực trong đăng kiểm giao thông (14/04/2014)

Kiểm tra toàn diện tất cả các đơn vị đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải trong cả nước, chấn chỉnh những hạn chế cả về trang thiết bị, tổ chức thực hiện, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, có biện pháp hiệu quả để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm trong thực thi nhiệm vụ và trách nhiệm của người đứng đầu.

Rà soát các công trình cấp nước kém hiệu quả (11/04/2014)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương đánh giá lại thực trạng hoạt động của các công trình cấp nước tại nông thôn và có phương án xử lý với các mô hình kém hiệu quả.

Các địa phương cần chủ động phòng chống hạn, xâm nhập mặn (08/04/2014)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ chỉ đạo rà soát, bổ sung phương án phòng, chống hạn, xâm nhập mặn có hiệu quả, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất.

Đẩy mạnh quyết toán vốn đầu tư dự án sử dụng vốn Nhà nước (07/04/2014)

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước theo Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (07/04/2014)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.