Đẩy nhanh triển khai hỗ trợ nhà ở
Tin trong nước
Đẩy nhanh triển khai hỗ trợ nhà ở (31/07/2013)
Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy nhanh triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về vay vốn hỗ trợ nhà ở.

 

Ảnh minh họa

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai gói tín dụng hỗ trợ nhà ở, Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo UBND xã (phường) xác nhận thực trạng nhà ở đối với hộ gia đình, cá nhân (số thành viên trong hộ gia đình và diện tích nhà ở) tại địa chỉ mà người xin xác nhận có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú và thực tế đang sinh sống tại đó.

Theo Bộ Xây dựng, người đứng đơn xin xác nhận về thực trạng nhà ở phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu đã có nhà ở khác trong địa giới hành chính của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở mà người đứng đơn muốn vay vốn để thuê, mua nhà ở.

UBND xã (phường) cần tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở theo quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng, không để trường hợp người dân đến nhưng không được xác nhận mà không có lý do.

Đối với tổ chức là doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần ban hành các quy định cụ thể nhằm giảm thiểu các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 02/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo triển khai theo quy định tại Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời, phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để cùng tháo gỡ giải quyết.

 

(Nguồn: chinhphu.vn)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: