Thông tin kết quả xử lý phản ánh của công dân qua hộp thư điện tử, đường dây nóng của UBND tỉnh
Trả lời công dân
Thông tin kết quả xử lý phản ánh của công dân qua hộp thư điện tử, đường dây nóng của UBND tỉnh (22/09/2020)
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về xử lý ý kiến phản ánh của công dân, UBND TP.Tuy Hòa vừa có báo cáo kết quả gửi Chủ tịch UBND tỉnh về các trường hợp công dân phản ánh qua hộp thư điện tử UBND tỉnh, đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp nhận phản ánh của công dân.

Cụ thể, trường hợp của ông Huỳnh Tiện, cư trú tại đường Thăng Long, khu phố 4, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa đang xây nhà cấp 3, gây cản trở giao thông cho dân cư xung quanh được công dân phản ánh đến UBND tỉnh vào ngày 01/9/2020. Ngày 18/9/2020, UBND TP. Tuy Hòa có Công văn báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND TP. Tuy Hòa đã chỉ đạo UBND phường Phú Thạnh chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung phản ánh của công dân. Ngày 7/9/2020, UBND phường Phú Thạnh đã tiến hành kiểm tra đối với trường hợp ông Huỳnh Tiện đang thi công xây dựng nhà ở không có giấy phép trên một phần diện tích đất hàng năm khác được UBND TP.Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CB676953 cấp ngày 25/11/2015 loại đất hàng năm khác. Quá trình thi công xây dựng, ông Tiện đã tập kết vật liệu và đổ đất lấn ra đường hẻm bê tông rộng khoảng 2,5m trước mặt nhà gây cản trở giao thông như các hộ dân đã phản ánh.

Tại buổi kiểm tra, UBND phường Phú Thạnh đã yêu cầu ông Huỳnh Tiện phải di chuyển toàn bộ vật liệu tập kết lấn chiếm hẻm phố và lập các thủ tục xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp xây dựng công trình không phép nêu trên theo quy định.

Đến nay, ông Huỳnh Tiện đã chấp hành thực hiện việc thu dọn vật liệu lấn ra đường hẻm, trả lại hiện trạng đường đi chung cho các hộ dân xung quanh.

* Trường hợp công dân phản ánh qua số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tại khu vực đường Ngô Văn Sở (đoạn gần đường Trần Phú) có một cơ sở kinh doanh đá ốp lát thường xuyên cắt đá, gây tiếng ồn ô nhiễm môi trường trong khu dân cư xung quanh. Người dân đã phản ánh nhiều lần nhưng chưa xử lý dứt điểm.

Về trường hợp này, UBND tỉnh đã có Văn bản chỉ đạo UBND TP.Tuy Hòa kiểm tra, xử lý; tuy nhiên đến nay vẫn tiếp tục tái diễn. Qua phản ánh của công dân, UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Tuy Hòa kiểm tra, xử lý và sớm có báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 18/9/2020, UBND TP.Tuy Hòa có báo cáo gửi UBND tỉnh về xử lý ý kiến phản ánh của công dân như sau: UBND TP. Tuy Hòa đã chỉ đạo UBND phường 9 chủ trì, phối hợp với các phòng, ban có liên quan kiểm tra xử lý trường hợp kinh doanh đá ốp lát gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường ảnh hưởng các hộ dân trong khu vực. Ngày 14/9/2020, UBND phường 9 đã tổ chức kiểm tra cơ sở đá granit tại đường Ngô Văn Sở do ông Nguyễn Duy Anh Tuấn làm chủ cơ sở.

Tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng đã yêu cầu ông Tuấn không được gia công đá granit và sắt tại cơ sở này, nếu tiếp tục vi phạm sẽ xử lý nghiêm và thu hồi giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: