Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với công dân
Trả lời công dân
Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với công dân (12/12/2019)
Sáng 12/12, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chủ trì buổi đối thoại với công dân Huỳnh Kim Yên, trú tại thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa liên quan khiếu nại yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Mai Kim Lộc báo cáo kết quả xác minh nội dung đề nghị của công dân tại buổi đối thoại

Theo nội dung khiếu nại của ông Huỳnh Kim Yên, ông đề nghị UBND huyện Tây Hòa xem xét giải quyết cấp GCNQSDĐ rừng sản xuất với tổng diện tích 102.096m2 theo mảnh trích đo chỉnh lý bản đồ địa chính khu đất được cơ quan chức năng xác nhận tọa lạc tại thôn Suối Phẩn, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa.

Qua thẩm tra, xác minh của Sở Tài nguyên Môi trường thì trong tổng diện tích 102.096m2 mà ông Yên đề nghị cấp GCNQSDĐ có sự chồng lấn 8.824,2m2 đã cấp cho BQL rừng phòng hộ huyện Tây Hòa và 10.204,8m2 đất đã cấp cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Do đó, ông Huỳnh Kim Yên đề nghị UBND huyện Tây Hòa cấp GCN QSDĐ là không có cơ sở. Diện tích đất còn lại 83.067m2, ông Yên có nhu cầu thì liên hệ với cơ quan chức năng để lập thủ tục cấp GCN theo quy định pháp luật.

Đối với việc thiếu sót của cơ quan, tổ chức liên quan về đo đạc, xác nhận nguồn gốc, diện tích đất, các đơn vị đã nhận khuyết điểm và gửi thư xin lỗi đến ông Huỳnh Kim Yên.

Gia đình ông Huỳnh Kim Yên tham dự buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các cơ quan chức năng, địa phương và đơn vị liên quan đã giải trình làm rõ những vấn đề liên quan và thống nhất với kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, mong muốn gia đình ông Huỳnh Kim Yên chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến giao UBND huyện Tây Hòa mời làm việc với gia đình ông Huỳnh Kim Yên để làm rõ hồ sơ đất đai và giải quyết theo thẩm quyền, nếu gia đình ông không đồng ý với cách giải quyết của cấp huyện thì khiếu nại đến cơ quan chức năng cấp tỉnh để xem xét giải quyết theo quy định.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: