Kết luận phiên tiếp công dân ngày 30 tháng 3 năm 2009
Trả lời công dân
Kết luận phiên tiếp công dân ngày 30 tháng 3 năm 2009 (16/04/2010)
Ngày 30/3/2009, tại Trụ sở tiếp công dân, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2009 theo quy định pháp luật. Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện: Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp và Văn phòng UBND tỉnh.

Kết quả tiếp 11 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, UBND tỉnh đã kết luận chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Bà Phùng Thị Trâm, trú tại: thôn Phú Diễn, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết cho bà được hưởng chế độ theo Quyết định số: 290/QĐ-TTg ngày 8/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Giao UBND huyện Tây Hòa chủ trì phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội kiểm tra, xem xét và giải quyết trường hợp của bà Trâm theo quy định pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

2. Ông Hà Minh Sơn (được bà Hà Thị Nga uỷ quyền), trú tại: Lô I-19, khu phố Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hoà. Ông Sơn đề nghị sớm giải quyết  việc trả lại tiền quyền sử dụng đất đối với 35m2 cho con ông là bà Hà Thị Nga.   

Yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa sớm có quyết định điều chỉnh quyết định giao đất cho bà Hà Thị Nga (con ông Sơn).

Trên cơ sở quyết định điều chỉnh của UBND thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh trả lại tiền giá trị quyền sử dụng đất 35m2 và các khoản phí khác (nếu có) cho bà Hà Thị Nga theo đúng quy định.

3. Bà Cao Thị Trinh, trú tại: thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông, huyện Tây Hoà. Đề nghị UBND tỉnh giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội cho bà Trinh.

Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp hồ sơ xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh để giải quyết dứt điểm vụ việc này.   

4. Ông Nguyễn Thái Đắc (đại diện cho một số hộ dân), trú tại: Xóm Mới, thôn Tây Hoà, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo để UBND huyện Sơn Hoà giải quyết việc hoàn trả tiền điện cho những hộ dân trước đây đã đóng góp để kéo đường dây điện.

Yêu cầu UBND huyện Sơn Hoà kiểm tra giải quyết vụ việc trên theo đúng quy định, trả lời cho ông Đắc bằng văn bản và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 4 năm 2009.

5. Bà Lê Thị Thu Thuỷ, trú tại: thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hoà. Khiếu nại đòi được hưởng chế độ theo Nghị định số: 41/NĐ-CP ngày 11/4/2002 của Chính phủ về chính sách đối với người lao động dôi dư do sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước.

Giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giải quyết việc khiếu nại của bà Thuỷ theo Luật khiếu nại, tố cáo và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

6. Bà Lê Thị Kim Cúc, trú tại: Phước Lộc, xã Hoà Thành, huyện Đông Hoà. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo để UBND huyện Đông Hoà giải quyết dứt điểm việc khiếu nại tranh chấp đất giữa gia đình bà Cúc và gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm.

Yêu cầu UBND huyện Đông Hoà thực hiện nghiêm túc Văn bản số: 532/UBND-NC ngày 20/3/2009 của UBND tỉnh và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 4/2009.

7. Bà Trần Thị Nhung, trú tại: Gành Đỏ, xã Xuân Thọ 2, huyện Sông Cầu. Bà Nhung trình bày: hộ bà được Nhà nước giao 01 lô đất theo diện chính sách hộ nghèo không có đất ở và được giảm 50% tiền sử dụng đất, 50% tiền sử dụng đất còn lại được xem xét hoàn trả cho Nhà nước chậm nhất trong thời hạn là 10 năm theo quy định tại Quyết định số: 1105/QĐ-UBND ngày 20/6/2007 của UBND tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, các ngành chức năng huyện Sông Cầu yêu cầu bà phải đóng tiền một lần (50%) mới được xây dựng nhà ở. Do bức xúc về chỗ ở gia đình bà phải vay tiền để nộp cho huyện Sông Cầu để được xây dựng nhà ở. Bà Nhung do vay tiền với lãi suất cao nên hiện nay không có tiền để trả lãi vay. Vì vậy, bà đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Sông Cầu xem xét cho hộ bà được đóng 50% tiền sử dụng đất còn lại trong 10 năm theo Quyết định nêu trên của UBND tỉnh.

Giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm việc với UBND huyện Sông Cầu, kiểm tra và đề xuất hướng giải quyết cho UBND tỉnh.

8. Ông Huỳnh Thanh Phong (thành viên của Tập đoàn Quyết Thắng), địa chỉ: Vũng Rô, xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hoà. Đề nghị UBND tỉnh sớm giải quyết việc khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất giữa Tập đoàn Quyết thắng và ông Phạm Ưng.

Vụ việc này, hiện nay các ngành chức năng đang xem xét giải quyết theo quy định pháp luật, vì vậy đề nghị ông chờ kết quả.

9. Ông Nguyễn Quốc Kỉnh, trú tại: Khu phố 6, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh. Ông Kỉnh đề nghị UBND tỉnh xem xét trả lời cho mẹ ông bà Lê Thị Tể việc bà Tể yêu cầu công nhận bà là người có công cách mạng và xét khen thưởng để bà được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

 Giao Sở Nội vụ (Ban thi đua khen thưởng tỉnh) kiểm tra hồ sơ, xem xét đề xuất hướng giải quyết cho UBND tỉnh, để trả lời cho đương sự.

10. Ông Bùi Ngọc Diễn (được bà Đặng Thị Thể uỷ quyền), trú tại: Xóm Cát, xã An Hải, huyện Tuy An. Ông Diễn không đồng ý với nội dung Quyết định số: 207/QĐ-CT ngày 21/01/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên V/v giải quyết khiếu nại của ông Bùi Ngọc Diễn.

Trường hợp ông Diễn không đồng ý Quyết định nêu trên của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đề nghị ông khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết theo quy định.

11. Bà Võ Thị Cúc, trú tại: thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo để UBND huyện Tuy An tổ chức thực hiện Quyết định số: 364/QĐ-UBND ngày 22/2/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên V/v giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhung, theo đó bà Cúc đề nghị cơ quan chức năng phải tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà ở của Nhung xây dựng trái phép trên diện tích đất của bà.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Trên đây là kết luận của UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2009. Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung có liên quan và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 28/04/2009./.

Theo Thông báo số 172/TB-UBND ngày 03/4/2009.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: