Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ: Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người dân
Trả lời công dân
Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ: Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người dân (08/01/2020)
Ngày 06/01, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ

Cùng tham gia có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại phiên tiếp công dân định kỳ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe các lượt công dân trình bày các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại liên quan đến các nội dung về đất đai; thi công đường bê tông nông thôn; xây dựng nhà trên đất nông nghiệp; kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi lắng nghe, xem xét ý kiến của công dân trình bày, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận các phản ánh của công dân và trực tiếp trả lời, giải thích một số nội dung công dân phản ánh, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các địa phương, cơ quan liên quan trực tiếp trả lời, phản hồi ý kiến của công dân với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đảm bảo hợp tình, hợp lý.

Công dân vui vẻ và đồng tình với cách giải quyết kiến nghị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị ngay sau phiên tiếp công dân, các địa phương, ngành chức năng có liên quan cần nghiêm túc rà soát lại thực trạng từng vụ việc, từng quy định và những văn bản có liên quan để giải quyết dứt điểm, không để các vụ việc vượt cấp, kéo dài, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người dân. Đồng thời, lưu ý chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bên cạnh việc bám sát các quy định của pháp luật cần phát huy dân chủ, lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhân dân, giải thích mạch lạc, cặn kẽ để người dân hiểu và đồng thuận.

Các ngành chức năng có liên quan theo dõi, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực các nội dung đã đề cập trong buổi tiếp công dân, đảm bảo thời hạn xử lý, giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại theo luật định, có báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân với Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: