Thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/7/2012
Trả lời công dân
Thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/7/2012 (09/08/2012)
Ngày 30/7/2012, tại Trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ theo quy định của pháp luật. Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện các sở, ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Thanh tra tỉnh; Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; Hội Nông dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh. Kết quả tiếp 18 lượt công dân.

Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Bà Nguyễn Thị Minh Đệ, trú tại: Phường 3, thành phố Tuy Hòa. Khiếu nại việc Sở Giáo dục và Đào tạo không thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc bố trí công tác và trả lương cho bà.

Việc khiếu nại của bà, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra và xem xét giải quyết. Đề nghị bà Đệ chờ kết quả.

2. Ông Phạm Ngọc Bội, trú tại: Thôn Liên Trì 1, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa và ông Hồ Minh Lễ, trú tại: 24 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND tỉnh sớm trả lời về chế độ hỗ trợ cải thiện nhà ở cho cán bộ tiền khởi nghĩa.

Giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra và tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản trả lời cho công dân.

3. Ông Hồ Minh Lễ, trú tại: 24 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa. Phản ánh 2 nội dung:

- Việc xử lý trường hợp ông Nguyễn Văn Rớt của UBND tỉnh có một số nội dung cần xý lý nặng hơn như: Xử ý trách nhiệm đối với những người xác nhận cho ông Rớt, cán bộ xét hồ sơ và xử lý hành vi khai man của ông Rớt.

- Đề nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết việc tranh chấp đất giữa gia đình ông và gia đình ông Hồ Tấn Phong.

Nội dung thứ 1: Việc xử lý trường hợp ông Nguyễn Văn Rớt, UBND tỉnh đã xem xét cụ thể có kết luận chỉ đạo xử lý và Kết luận đã gửi cho ông Lễ biết.

Nội dung thứ 2: Việc ông khiếu nại, UBND huyện Phú Hoà đã có Quyết định số 2350/QĐ-UBND ngày 25/7/2012 V/v Giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Hồ Minh Lễ và bà Hồ Thị Thảo. Nếu không đồng ý với kết quả giải quyết của UBND huyện Phú Hòa thì ông có quyền gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh hoặc khởi kiện ra Toà án.

4. Bà Đỗ Thị Hồng Phượng, trú tại: Khu phố Lương Văn Chánh, phường 5, thành phố Tuy Hòa. Phản ánh khi làm khu dân cư đô thị mới Hưng Phú, diện tích ruộng của bà bị chài lấp và được Công ty TNHH TMDV&XD Hưng Phú đền bù thiệt hại hoa màu 4 vụ (từ vụ 8-2005 đến vụ 3-2007), nhưng đến khi làm đường Trần Phú thì Công ty THHH TMDV&XD Hưng Phú không hỗ trợ nữa. Việc này làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để các ngành chức năng giải quyết đền bù thiệt hại cho gia đình bà.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Tuy Hòa kiểm tra xem xét, có văn bản trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

5. Ông Nguyễn Thắm, trú tại: Phường 7, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tuy Hòa sớm giải quyết việc ông khiếu nại ông Lê Minh Hoa lấn chiếm đất của ông để xây nhà ở.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục có văn bản đôn đốc UBND thành phố Tuy Hòa giải quyết trường hợp của ông Thắm.

6. Bà Nguyễn Thị Kim Hải, trú tại: 10/4 Lê Thành Phương, phường 8, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND tỉnh xem xét việc khắc phục và bồi thường thiệt hại từ hành vi ban hành văn bản không phù hợp với quy định của pháp luật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm tổn hại đến vật chất và danh dự nhân phẩm của bà.

Trường hợp của bà Hải, ngày 29/6/2012 UBND tỉnh đã có Văn bản số 1892/UBND-NC giao các ngành chức năng xem xét, giải quyết. Yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

7. Bà Nguyễn Thị Đào, trú tại: Thôn 1, xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Đông Hòa sớm giải quyết việc cấp đất ở cho bà.

Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản đôn đốc UBND huyện Đông Hòa báo cáo kết quả việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

8. Ông Nguyễn Ấn (con ông Nguyễn Xử), trú tại: phường 8, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị Nhà nước xem xét miễn giảm tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất cho hộ gia đình ông theo Quyết định số 1786/QĐ-UBND ngày 12/7/2002 của UBND thành phố Tuy Hòa.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tuy Hòa xem xét, giải quyết.

9. Ông Đỗ Hữu Hảo, trú tại: xã Hòa An, huyện Phú Hòa. Đề nghị xem xét giải quyết lối đi cho con ông khi Sở Tài chính bán quyền sử dụng đất khu trại giống Hoà An theo Nghị định 61/CP của Chính phủ và đề nghị không thu hồi đất phần trăm của gia đình ông để chuyển sang đất thổ cư.

Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

10. Bà Ngô Thị Tuyết, trú tại: thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để các ngành chức năng giải quyết, trả lời việc Công an bắt người trái pháp luật dẫn đến việc em của bà là Ngô Thanh Kiều bị đánh chết và sớm xử lý những người đã bắt em bà trái pháp luật.

Việc bà Ngô Thị Tuyết yêu cầu, đề nghị bà liên hệ Viên kiểm sát nhân dân tối cao để được biết kết quả giải quyết.

11. Bà Trần Thị Lan và một số hộ dân, trú tại: Thôn Phú Hiệp 1 và Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hoà. Khiếu nại đường dây điện 110 kv Khu công nghiệp Hòa Hiệp thi công đi ngang qua nhà bà và một số hộ dân từ năm 2004 đến nay nhưng chưa được hỗ trợ và đền bù.

Giao UBND Huyện Đông Hòa phối hợp Sở Công thương và BQL điện Miền trung kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung khiếu nại của các hộ dân theo quy định của pháp luật, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh

12. Ông Phan Ngọc Tài, trú tại: 433 Quốc lộ 1A, trị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An. Phản ánh việc UBND huyện Tuy An không xem xét, giải quyết việc ông khiếu nại với lý do ông không thuộc đối tượng được quyền khiếu nại.

Việc ông Phan Ngọc Tài phản ánh, Đề nghị ông liên hệ UBND xã nơi cư trú xác nhận ông là người thân duy nhất của chị ông, là người đại diện và thừa kế hợp pháp duy nhất để thực hiện quyền khiếu nại.

13. Ông Phạm Hạng, ông Đinh Văn Tân, Võ Thị Sùa và Võ Thị Tơ: trú tại: Khu phố 6, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Khiếu nại việc nhà nước thu hồi đất để làm tiểu dự án đường từ Nam Hùng Vương đến Bắc khu công nghiệp Hoà Hiệp 1 nhưng hỗ trợ, đền bù chưa thoả đáng.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các đơn khiếu nại của các đương sự, báo cáo và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

14. Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (được bà Nguyễn Thị Chớ uỷ quyền), trú tại: 10/1A L1, Đỗ Ngọc Thạnh, phường 14, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tuy Hoà xem xét giải quyết việc khiếu nại liên quan đến vấn đề công nhận quyền sử dụng 805m2 đất toạ lạc trước bến xe Phú Lâm, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hoà.

Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản đôn đốc UBND thành phố Tuy Hòa xem xét giải quyết nội dung bà Nguyễn Thị Kim Thoa đề nghị.

15. Bà Trần Thị Vân Thu và Trần Thị Nhẫn, trú tại: thôn Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa. Khiếu nại 2 nội dung:

- Việc UBND huyện Đông Hòa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên cùng một thửa đất cho bà Văn Thị Gái.

- Việc bà Nguyễn Thị Mỹ Chi cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện Đông Hòa và bà Văn Thi Gái chiếm đoạt GCNQSDĐ của bà Trần Thị Nhẫn thế chấp cho bà Trần Thị Vân Thu để vay tiền. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý những cán bộ làm trái quy định pháp luật tiếp tay cho bà Chi, bà Vân chiếm đoạt GCNQSDĐ và can thiệp để bà Chi trả lại GCNQSDĐ cho bà Nhẫn.

Đối với nội dung 1: UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Đông Hòa kiểm tra và báo cáo. Ngày 26/7/2012, UBND huyện Đông Hòa đã có Báo cáo số 156/BC-UBND xin ý kiến UBND tỉnh. Giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra và tham mưu UBND Tỉnh có văn bản chỉ đạo trường hợp này.

Đối với nội dung 2: Giao Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa chỉ đạo kiểm tra xử lý ngay, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/8/2012.

16. Ông Nguyễn Văn Rớt, trú tại: Thôn Lạc Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa. Khiếu nại việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội dừng chế độ trợ cấp thương tật hàng tháng của ông.

Trường hợp của ông Rớt, UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh thẩm tra, xác minh. Trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của Thanh tra tỉnh, ngày 26/6/2012 UBND Tỉnh đã có Kết luận số 411/KL-UBND trong đó có nội dung giao Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thu hồi quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh và chấm dứt việc trợ cấp thương tật đối với ông Nguyễn Văn Rớt.

Nay, ông Rớt có đơn xin xem xét và cho rằng một số nhân chứng cùng tham gia cách mạng để chứng minh trường hợp bị thương của ông là đúng sự thật nhưng lại thu hồi và ngưng trợ cấp thương tật đối với ông, làm cho cuộc sống gia đình ông rất khó khăn.

Vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Kết luận và chỉ đạo giải quyết cụ thể. Nếu không đồng ý ông có quyền khiếu kiện cấp cao hơn.

17. Ông Huỳnh Xuân Phước, trú tại: 337 Lê Lợi, Phường 5, TP Tuy Hoà. Khiếu nại việc ông gởi đơn đến UBND TP Tuy Hòa đề nghị xem xét, giải quyết trường hợp ông Trần Đình Nhân lấn chiếm đất đường bê tông làm nhà ở và được cấp giấy CNQSDĐ nhưng không được xem xét giải quyết trả lời. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp yêu cầu UBND TP. Tuy Hòa trả lời việc ông khiếu nại.

Giao Sở Tài chính phối hợp UBND thành phố Tuy Hòa kiểm tra, giải quyết trường hợp của ông Huỳnh Xuân Phước, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

18. Bà Trần Thị Cẩm Nhung, trú tại: 68 Lê Thành Phương, Phường 2, TP Tuy Hòa. Phản ánh việc UBND TP Tuy Hòa bán phần đất bổ sung cho các hộ dân tái định cư trên đường Lê Thành Phương áp giá cao, không phù hợp.

Giao UBND TP Tuy Hòa xem xét, giải quyết, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

 

(Nguồn TB số 522/TB-UBND ngày 07/8/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: