Cử tri kiến nghị nâng mức trợ cấp cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ
Trả lời công dân
Cử tri kiến nghị nâng mức trợ cấp cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ (12/01/2024)
Bộ Quốc phòng vừa có Văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên gửi tới trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên do Ban Dân nguyện chuyển đến với nội dung: Cử tri cho rằng mức trợ cấp hàng tháng của các đối tượng được hưởng theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương là tương đối thấp. Cử tri kiến nghị quan tâm nâng mức trợ cấp này.

Về vấn đề này, Bộ Quốc phòng trả lời như sau: Việc quy định mức hưởng trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ đã được các Bộ, ngành nghiên cứu kỹ, báo cáo Ban cán sự đảng Chính phủ trình Bộ Chính trị cho chủ trương, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định, phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước và khả năng bảo đảm của ngân sách nhà nước; cân đối chung giữa các nhóm đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Mặt khác, căn cứ tình hình thực tế, từ năm 2009 đến nay, Chính phủ đã 12 lần điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng đối với các đối tượng (trong đó có đối tượng hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg). Đây là sự quan tâm cố gắng rất lớn của Đảng, Nhà nước ta trong điều kiện kinh tế - xã hội đất nước hiện nay.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: