Công ty TNHH MTV Thủy Nông Đồng Cam trả lời kiến nghị cử tri
Trả lời công dân
Công ty TNHH MTV Thủy Nông Đồng Cam trả lời kiến nghị cử tri (24/05/2024)
Công ty TNHH MTV Thủy Nông Đồng Cam vừa có Văn bản trả lời kiến nghị của cử tri do Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển đến trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Phú Hòa.

Cụ thể, cử tri xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa phản ánh đoạn kênh mương Trí Đức đến Bến Lội đi qua các địa phương: Thị trấn Phú Hòa, xã Hòa Định Đông, xã Hòa Quang Nam, xã Hòa Quang Bắc, xã Hòa Trị về Sông Bao Đài, ra sông Chùa và thoát ra sông Đà Rằng thường xuyên hư hỏng, dòng chảy bị ùn tắt thường xảy ra ngập úng cục bộ khi vào mùa mưa.

Sau khi tiếp nhận kiến nghị, Công ty TNHH MTV Thủy Nông Đồng Cam trả lời như sau: Đoạn kênh mương Trí Đức đến Bến Lội (thuộc kênh tiêu Bến Lội) thuộc hệ thống tiêu trạm thủy nông kênh Bắc, tiêu thoát nước từ các địa phương: Thị trấn Phú Hòa, Hòa Định Đông, Hòa Quang Nam, Hòa Quang Bắc, Hòa Trị về Sông Bao Đài, ra sông Chùa và thoát ra sông Đà Rằng. Trong các năm qua, quá trình cấp nước tưới tiêu, Công ty có bố trí kinh phí để nạo vét khai thông dòng chảy nhiều đoạn, đã giải quyết tiêu úng cho các địa phương thuộc tuyến kênh này; kênh có lưu vực tiêu rộng, do vậy vào mùa mưa, mỗi khi có mưa lớn, lượng nước tập trung về nhiều, tiêu thoát không kịp, gây ngập úng một số vùng trũng thấp trong thời gian ngắn là không tránh khỏi.

Công ty TNHH MTV Thủy Nông Đồng Cam cũng cho biết, công tác tu bổ nạo vét kênh mương là công việc thường xuyên hàng năm. Năm 2024, Công ty đã triển khai công tác tu bổ nạo vét các hệ thống kênh mương, trong đó có các tuyến kênh mương trên địa bàn huyện Phú Hòa (kênh tiêu Trí Đức đến Bến Lội, kênh tiêu Bầu Ấu, kênh tiêu Bầu Dài, kênh tiêu Cầu Miễu,...). Công tác tu bổ nạo vét đã thực hiện hoàn thành trước khi mở nước tưới vụ Hè Thu năm 2024.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: