Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân đinh kỳ tháng 1/2023
Trả lời công dân
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân đinh kỳ tháng 1/2023 (15/02/2023)
Ngày 14/2, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1/2023 tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đã tiếp nhận ý kiến của 2 công dân, gồm: Nguyễn Thị Hẳn, thị xã Đông Hòa và Lê Thị Mỹ Hiền, thành phố Tuy Hòa liên quan đến quyết định thu hồi, đền bù, hỗ trợ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bà Nguyễn Thị Hẳn trình bày nội dung kiến nghị

Chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của công dân; trên cơ sở các ý kiến giải trình từng nội dung của cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân. Đồng thời, yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần thể hiện trách nhiệm trong việc tiếp công dân, tiếp tục giải quyết các đơn thư, khiếu nại theo thẩm quyền pháp luật quy định, công khai, minh bạch và sớm nhất có thể nhằm tránh tình trạng việc khiếu nại kéo dài.

Cùng ngày, thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 1/2023. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Công dân trình bày nội dung phản ánh tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp công dân, các công dân đã khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị các nội dung liên quan đến vấn đề khai thác khoáng sản trái phép; xây dựng trái phép; tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Sau khi nghe các khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân, các sở, ban, ngành và địa phương có công dân đã thông tin và trả lời từng nội dung cụ thể.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Hòa thông tin thêm về nội dung công dân phản ánh

Trên tinh thần dân chủ, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người dân, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời các nội dung công dân phản ánh; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương, cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích chính đáng của công dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành, địa phương rà soát chặt chẽ, thực hiện quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định để nâng cao chất lượng việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh khiếu kiện kéo dài.

Ngọc Hoàng – Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: