Thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/5/2011
Trả lời công dân
Thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/5/2011 (06/06/2011)
Ngày 30/5/2011, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ theo quy định của pháp luật.
Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện của các sở, ngành: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Sở Tư pháp và Văn phòng UBND tỉnh.

Kết quả tiếp 09 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Bà Nguyễn Thị Minh Đệ, trú tại: 24/1 Trần Hưng Đạo, phường 3, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND tỉnh xem xét can thiệp việc bà có đơn khiếu nại đối với Quyết định số 198/QĐ-LVC ngày 28/02/2011 của Hiệu trưởng Trường chuyên THPT Lương Văn Chánh về việc thi hành kỷ luật đối với bà Đệ nhưng chưa được giải quyết và việc nhà trường không chi trả lương cho bà từ tháng 4 đến nay.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp hồ sơ, tham mưu và đề xuất cho UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết trường hợp của bà Nguyễn Thị Minh Đệ theo đúng quy định của pháp luật.

2. Bà Cao Thị Trinh, trú tại: thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông, huyện Tây Hòa. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp cho bà được tiếp tục đóng tiền bảo hiểm xã hội đảm bảo đủ thời gian tham gia đóng BHXH để được hưởng chế độ theo quy định.

Giao Bảo hiểm xã hội kiểm tra xem xét, trả lời cho bà Cao Thị Trinh và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

3. Ông Nguyễn Thanh Tịnh, trú tại: xã An Phú, thành phố Tuy Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tuy Hòa sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông. Ông Tịnh cho biết, cũng vị trí đất, loại đất như hộ ông nhưng một số hộ dân khác đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, riêng trường hợp hộ ông đến nay UBND thành phố Tuy Hòa vẫn chưa giải quyết.

Trường hợp này, UBND tỉnh đã có Văn bản số 317/TB-UBND ngày 16/5/2011 giao UBND thành phố Tuy Hoà kiểm tra, giải quyết. Yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 317/TB-UBND cho UBND tỉnh trước ngày 15/6/2011.

4. Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, trú tại: 25/31 Trần Hưng Đạo, phường 6, thành phố Tuy Hòa. Khiếu nại việc Nhà nước thu hồi đất của hộ ông để thực hiện Dự án Khu du lịch Gió chiều phường 6, thành phố Tuy Hòa nhưng giải quyết đền bù không thỏa đáng.

Việc ông Kỳ khiếu nại, ngày 22/3/2011 UBND tỉnh đã có Văn bản số 624/UBND-NC giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, đề xuất hướng giải quyết cho UBND tỉnh. Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 624/UBND-NC ngày 22/3/2011 cho UBND tỉnh.

5. Ông Võ Tấn Hùng, trú tại: Thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Đề nghị UBND tỉnh xem xét lại Quyết định số 1736/QĐ-UBND ngày 27/10/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Võ Tấn Hùng.

Trường hợp của ông Võ Tấn Hùng, UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài nguyên & Môi trường kiểm tra lại và làm rõ một số nội dung có liên quan. Yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/6/2011, để có cơ sở trả lời cho đương sự.

6. Ông Nguyễn Hữu Phiết, Nguyễn Làm và một số hộ dân, trú tại: Thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, cho biết: Trước đây có khai hoang một số diện tích đất tại khu vực Hố Mười Bai thuộc địa phận thôn Hoà Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Nay, diện tích đất của hộ các ông bị ảnh hưởng bởi công trình nâng cấp đường ĐT643 nhưng khi thu hồi đất không có quyết định thu hồi đất và không thông báo, lập thủ tục bồi thường cho các ông. Trong khi đó, ông Nguyễn Lộc ở Giai Sơn, An Mỹ đã kê khai diện tích đất của hộ các ông và nhận tiền bồi thường…

Các trường hợp này, ngày 18/02/2011 UBND tỉnh đã có Văn bản số 301/UBND-NC yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và giải quyết theo quy định. Yêu cầu UBND huyện Tuy An cáo kết quả triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 301/UBND-NC cho UBND tỉnh.

7. Ông Nguyễn Văn Chiến, trú tại: Lô 18, Tổ 11, khu phố Trần Phú, thành phố Tuy Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp việc UBND thành phố Tuy Hoà chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình ông.

Giao UBND thành phố Tuy Hoà kiểm tra, giải quyết trường hợp của ông Nguyễn Văn Chiến theo quy định pháp luật, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

8. Ông Bùi Ngọc Diễn, trú tại: Xóm Cát, xã An Hải, huyện Tuy An. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp Biên bản họp gia đình của gia đình ông Bùi Ngọc Diễn vào năm 1987. Biên bản có nội dung: “Bà Đặng Thị Thể (mẹ ông Diễn) cùng các con trong gia đình thống nhất để ông Bùi Văn Nghi quản lý, sử dụng thửa đất có diện tích 992m2…”.

Việc ông Diễn đề nghị, UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm tra, xác minh bổ sung nhân chứng biết rõ về cuộc họp và làm việc với các đương sự có liên quan. Trên cơ sở kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 25/5/2011 UBND tỉnh có Văn bản số: 1232/UBND-NC trả lời cho ông Diễn được rõ, việc ông đề nghị cung cấp Biên bản họp gia đình là không có cơ sở để xem xét. Yêu cầu ông Diễn chấp hành Quyết định giải quyết khiếu nại số: 207/QĐ-UBND ngày 22/01/2010 đã có hiệu lực của Chủ tịch UBND tỉnh.

 Trên đây là ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/5/2011. Yêu cầu các Sở, Ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung có liên quan và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh theo đúng thời gian quy định./.

 

(Nguồn TB 382/TB-UBND ngày 03.6.2011)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: