Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri liên quan hầm chui tuyến tránh Quốc lộ 1A
Trả lời công dân
Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri liên quan hầm chui tuyến tránh Quốc lộ 1A (02/03/2023)
Bộ Giao thông Vận tải vừa có Văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên gửi đến sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Nội dung cử tri tỉnh Phú Yên phản ánh hầm chui tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) thấp, một số loại phương tiện lớn không qua được (như xe cứu hỏa), kiến nghị Bộ có giải pháp về vấn đề này.

Về vấn đề này, Bộ GTVT trả lời như sau: Theo báo cáo của Cục đường bộ Việt Nam, hiện trạng hầm chui tuyến tránh QL.1 qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên có cấu tạo dạng cống chui dân sinh được xây dựng tại lý trình Km1332+585/QL.1 trên tuyến tránh thành phố Tuy Hòa, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004.

Cống chui dạng cống hộp kết cấu bằng bê tông cốt thép có khẩu độ KT (7x3,6)m, chiều dài thân cống L=14m. Cống là điểm giao cắt trực thông giữa tuyến QL.1 và ĐH.22 nên hiện tại đáy cống cũng là mặt đường liên huyện ĐH.22 có kết cấu bằng bê tông cốt thép.

Do có chiều cao tĩnh không chỉ 3,6m nên các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua cống chui này. Tuy nhiên, đối với các phương tiện vận tải lớn lưu thông hai chiều qua 02 thôn nêu trên có thể tạm thời lưu thông trên các tuyến đường ngang của địa phương hiện hữu (bên phải tuyến QL.1) để lên QL.25 (QL.25 giao với QL.1 tại Km1333+800, cách vị trí cống chui tại Km1332+585 khoảng 1,2km).

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân địa phương như kiến nghị của cử tri, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn (như xe cứu hỏa) để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực hoặc đề xuất phương án xử lý đáp ứng kiến nghị của cử tri.

Mỹ Luận 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: