Kết luận phiên tiếp công dân ngày 28 tháng 7 năm 2010
Trả lời công dân
Kết luận phiên tiếp công dân ngày 28 tháng 7 năm 2010 (25/11/2010)
Ngày 28/7/2010, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Lộc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ theo đúng quy định của pháp luật.

Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện các Sở, Ngành: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi Trường, Sở Lao động-Thương binh&Xã hội, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, Hội nông dân tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.
Kết quả tiếp 09 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Bá Lộc-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Bà Lê Thị Nhung, trú tại: thôn Mỹ Lệ Đông, xã Hoà Bình 2, huyện Tây Hoà. Bà Nhung cho rằng việc chăn nuôi vịt của hộ gia đình ông Lê Kim Hùng hội đủ điều kiện để di dời ra xa khu dân cư để đảm bảo vệ sinh môi trường nhưng tại  buổi làm việc ngày 23/7/2010 ngành chức năng chỉ yêu cầu hộ ông Lê Kim Hùng phải xây dựng tường rào, che bạc… là không đúng quy định.
Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo cụ thể việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số: 379/TB-UBND ngày 5/7/2010 và đề xuất cho UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm, không để tình trạng công dân đi lại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh khiếu nại nhiều lần.

2. Bà Cao Thị Trinh, trú tại: thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông, huyện Tây Hoà. Đề nghị UBND tỉnh xem xét lại Quyết định số: 419/QĐ-UBND ngày 24/3/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh V/v Giải quyết đơn khiếu nại của bà Cao Thị Trinh.
Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Sở Nội vụ kiểm tra, nghiên cứu lại hồ sơ của bà Cao Thị Trinh. Nếu có vấn đề gì mới thì báo cáo cho UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo, xử lý tiếp.

3. Ông Phạm Ngọc Phú, trú tại: Thôn Long Uyên, xã An Dân, huyện Tuy An. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Tuy An xử lý việc một số hộ không tuân thủ nghiêm nội dung Thông báo số: 108/UBND ngày 13/5/2010 của UBND huyện Tuy An V/v nghiêm cấm san ủi làm hồ nuôi tôm trái phép tại khu vực hạ lưu sông Bình Bá.
Trường hợp này, ngày 5/7/2010 UBND tỉnh đã có Văn bản số: 379/TB-UBND giao Chủ tịch UBND huyện Tuy An chỉ đạo kiểm tra, giải quyết. Yêu cầu UBND huyện Tuy An báo cáo kết quả triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số: 379/TB-UBND ngày 5/7/2010.

4. Bà Nguyễn Thị Đào, trú tại: thôn 1, xã Hoà Vinh, huyện Đông Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để cơ quan chức năng trả lại cho gia đình bà 02 sào đất ruộng tại Gò Điền Xứ (nay là thôn 1, xã Hoà Vinh).
Giao Văn phòng UBND tỉnh trên cơ sở Báo cáo số: 884/STNMT ngày 27/7/2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả kiểm tra nội dung đề nghị của bà Nguyễn Thị Đào, nghiên cứu và tham mưu cho UBND tỉnh.

5. Bà Nguyễn Thị Xuân, trú tại: Khu phố Lê Duẩn, phường 6, thành phố Tuy Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để cơ quan có thẩm quyền giải quyết giao cho con gái bà Xuân một lô đất để xây dựng nhà ở vì năm 1993 và 2009 hộ gia đình bà bị thu hồi đất để xây dựng, mở rộng công trình Hải đội 2.
Giao UBND thành phố Tuy Hoà kiểm tra xem xét, giải quyết trường hợp này theo quy định pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

6. Ông Bùi Ngọc Diễn, trú tại: Xóm Cát, An Hải, huyện Tuy An, cho biết vào thời điểm năm 1987 không có cuộc họp gia đình về việc để ông Bùi Văn Nghi quản lý sử dụng thửa đất có diện tích 992m2 nhưng khi thẩm tra, xác minh vụ việc tranh chấp đất giữa mẹ ông là bà Đặng Thị Thể với ông Bùi Văn Nghi thì Sở Tài nguyên và Môi trường lại cho rằng: “Năm 1987 bà Đặng Thị Thể cùng các con trong gia đình thống nhất để ông Bùi Văn Nghi quản lý, sử dụng thửa đất có diện tích 992m2, ông Bùi Ngọc Diễn được chia một phần diện tích đất và ở ổn định đến nay” nên tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định số: 207/QĐ-UBND ngày 22/01/2009 giải quyết là chưa đúng.
Giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại việc ông Bùi Ngọc Diễn trình bày nêu trên, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

7. Ông Trần Văn Minh, trú tại: Thôn 4, xã Hoà Vinh, huyện Đông Hoà. Khiếu nại việc Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Hoà thực hiện việc chỉnh lý Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất của hộ gia đình ông là không đúng quy định pháp luật. Ông Minh cho biết, việc ông khiếu nại đã được UBND huyện Đông Hoà ra Quyết định số: 604/QĐ-UBND ngày 5/10/2007 thụ lý đơn khiếu nại nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết.
Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hoà ra Quyết định giải quyết nội dung khiếu nại của ông Trần Văn Minh theo đúng quy định của Luật khiếu nại, tố cáo và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

8. Ông Phạm Hồng Tuyến, trú tại: 06 Mạc Đỉnh Chi, Phước Tiến, Nha Trang, Khánh Hoà. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc gia đình ông sẽ về xây dựng nhà trên diện tích đất (2.940m2) thuộc thửa 125, Tờ bản đồ số 02 toạ tại thôn Phước Khánh, xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà.
Vấn đề này, không thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Đề nghị ông Phạm Hồng Tuyến liên hệ UBND huyện Phú Hoà để xem xét, trả lời.

9. Bà Lê Thị Hiền Thương, trú tại: 295B Nguyễn Công Trứ, phường 6, thành phố Tuy Hoà. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tuy Hoà cho phép bà sử dụng phần tích đất còn lại (8,6m2) sau khi giải toả thi công vỉa hè đường Nguyễn Công Trứ.
Trường hợp của bà Lê Thị Hiền Thương, ngày 21/7/2010 UBND thành phố Tuy Hoà đã có Văn bản số: 1186/UBND trả lời. Nếu không đồng ý các nội dung tại Văn bản số: 1186/UBND ngày 21/7/2010 thì đề nghị bà Thương liên hệ UBND thành phố Tuy Hoà để được xem xét.
Trên đây là kết luận của đồng chí Nguyễn Bá Lộc-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2010. Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung có liên quan và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 28/8/2010./.    

(Nguồn TB số 457/TB-UBND ngày 04/8/2010)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: