Kết luận phiên tiếp công dân ngày 28 tháng 5 năm 2009
Trả lời công dân
Kết luận phiên tiếp công dân ngày 28 tháng 5 năm 2009 (16/04/2010)
Ngày 28/5/2009, tại Trụ sở tiếp công dân, Đ/c Trần Thị Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2009 theo quy định pháp luật.

Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện: Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, Sở Lao động-Thương binh&Xã hội, Sở Tư pháp và Văn phòng UBND tỉnh.      

Kết quả tiếp 15 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, Đ/c Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

01. Ông Bùi Kim Cang, trú tại: thôn Phú Hoà, xã Hoà Hiệp Nam, huyện Đông Hoà. Đề nghị UBND tỉnh sớm giải quyết chế độ chính sách thương binh cho ông.

Yêu cầu UBND huyện Đông Hoà thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số: 812/UBND-NC ngày 21/4/2009 và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 6/2009.

02. Ông Nguyễn Văn Thắm, trú tại: Tổ 1, khu phố Trường Chinh, phường 7, thành phố Tuy Hoà. Khiếu nại nội dung Quyết định số: 1630/QĐ-UBND ngày 14/4/2009 của Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà V/v giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thắm.

Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra, tham mưu cho UBND tỉnh thụ lý theo quy định Luật khiếu nại, tố cáo.

03. Ông Bùi Ngọc Diễn, trú tại: Xóm Cát, An Hải, Tuy An. Đề nghị UBND tỉnh xem xét lại nội dung Quyết định số: 207/QĐ-UB ngày 22/01/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh V/v giải quyết khiếu nại của ông Bùi Ngọc Diễn.

Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra và có văn bản trả lời cho đương sự.

04. Ông Hà Minh Sơn (được bà Hà Thị Nga uỷ quyền), trú tại: Lô I-19, khu phố Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hoà. Ông Sơn đề nghị sớm giải quyết  việc trả lại tiền quyền sử dụng đất đối với 35m2 cho con ông là bà Hà Thị Nga theo giá tại thời điểm có quyết định điều chỉnh quyết định giao đất.

Văn phòng UBND tỉnh bố trí cuộc họp, thành phần gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Tuy Hoà và Sở Tài chính để bàn giải quyết dứt điểm trường hợp này.

05. Ông Nguyễn Văn Đỉnh (đại diện cho một số người dân), trú tại: 35 Cao Thắng, phường 1, thành phố Tuy Hoà. Kiến nghị việc cơ quan chức năng tiến hành thu thuế đất đối với những hộ dân ở đường Cao Thắng theo tiêu chí đường loại 1, vị trí 1 là không hợp lý. Ông Đỉnh cho rằng, đường Cao Thắng về chiều dài ngắn, giá trị sinh lời của đất không cao…nhưng phải đóng theo mức thuế đường loại 1, vị trí số 1, trong khi đó đường Phan Bội Châu cũng tương tự như đường Cao Thắng lại được đóng thuế theo mức đường loại 2, vị trí 2, việc này là không công bằng cho những hộ dân ở đường Cao Thắng.

Giao UBND thành phố Tuy Hoà chủ trì phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra trường hợp này, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

06. Bà Lê Thị Kim Cúc, trú tại: thôn Phước Lộc, xã Hoà Thành, huyện Đông Hoà. Bà Cúc đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Đông Hoà giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất giữa gia đình bà và gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm theo Kết luận số 53-KL/KTTU ngày 9/5/2005 của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ và xem xét cho gia đình bà Cúc được tiếp tục xây dựng nhà mà trước đây cơ quan chức năng đã đình chỉ xây dựng.

Văn phòng UBND tỉnh tập hợp hồ sơ, báo cáo Thường trực UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo.

07. Bà Cao Thị Trinh, trú tại: thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông, huyện Tây Hoà. Đề nghị UBND tỉnh giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội cho bà Trinh.

Việc này, UBND tỉnh đã có Văn bản số: 280/UBND-NC ngày 19/2/2008 trả lời cho bà Trinh nhưng bà vẫn tiếp tục có đơn đề nghị giải quyết chế độ BHXH. UBND tỉnh sẽ xin ý kiến của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về trường hợp của bà.

08. Bà Đặng Thị Mai (được ông Đặng Tổng uỷ quyền), trú tại: 14 Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Tuy Hoà. Đề nghị UBND tỉnh xem xét giao cho hộ ông Đặng Tổng 01 lô đất thuộc diện giải toả theo Quyết định số: 267/UB ngày 6/4/1990 của UBND tỉnh Phú Yên về việc giải toả nhà ở trong phạm vi chỉ giới đường đỏ.

Vụ việc này, ngày 01/8/2006 UBND tỉnh đã có Văn bản số: 1306/UBND trả lời cho bà Mai nhưng bà không đồng ý nên tiếp tục có đơn đề nghị giao đất cho gia đình bà.

Giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra, tập hợp hồ sơ trình Thường trực UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo.

09. Ông Hồ Đức Trung (cùng một số người dân), trú tại: thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An. Ông Trung trình bày: một số người dân (trú tại: xã Xuân Thọ 2, huyện Sông Cầu) khi làm hồ nuôi tôm đã chuyển dịch cột móc, xây lạch ngăn cản dòng chảy gây ngập tràng, xói lở và làm thiệt hại các hồ nuôi tôm của ông và một số hộ dân thôn Cần Lương, An Dân, Tuy An.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tuy An và UBND huyện Sông Cầu kiểm tra, giải quyết ngay trường hợp này, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

10. Ông Võ Luật Tân, trú tại: thôn Phú Hữu, xã Hoà Thịnh, huyện Tây Hoà. Ông Tân cho biết, từ năm 1972 đến năm 1987 ông công tác tại xã Hoà Thịnh và từ năm 1987 đến nay ông là nhân viên Trường tiểu học Số 1 Hoà Thịnh nhưng khi ông làm hồ sơ để được cấp sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) thì BHXH huyện Tây Hoà trả lời cho ông biết thời gian công tác tại xã không được tính là thời gian tham gia BHXH vì vậy ông không đủ điều kiện để xét cấp sổ BHXH theo quy định. Ông Tân đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xem xét giải quyết cho ông.

Giao BHXH tỉnh kiểm tra trường hợp này, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

11. Bà Trần Thị Thảo, trú tại: thôn Định Thắng, thị trấn Phú Hoà, huyện Phú Hoà. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sớm khởi tố hình sự đối với một số cá nhân cố ý huỷ hoại tài sản của gia đình bà và gây thương tích cho bà Thảo.

Yêu cầu Công an huyện Phú Hoà kiểm tra và giải quyết theo quy định pháp luật.

12. Các ông (bà): Trần Văn Dừa, Trương Thị Đỡ và Nguyễn Thị Điểu, trú tại:  xã Hoà Hiệp Nam, huyện Đông Hoà. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét giải quyết chế độ chính sách cho các ông bà (có tên nêu trên).

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trực tiếp kiểm tra, phối hợp cùng địa phương xử lý và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

13. Ông Châu Văn Trí, trú tại: Thôn Cảnh Phước, xã Hoà Tân Đông, huyện Tây Hoà. Kiến nghị việc ông có thời gian công tác là 29 năm 9 tháng (từ 1961 - 1990) nhưng Sở Lâm nghiệp Phú Khánh (nay là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chỉ giải quyết cho ông hưởng chế độ trợ cấp một lần tương ứng với thời gian công tác là 21 năm 9 tháng, việc này làm mất quyền lợi của ông.

 Giao Sở Nội vụ kiểm tra, báo cáo và đề xuất hướng giải quyết trường hợp của ông Trí cho UBND tỉnh.

Trên đây là kết luận của đồng chí Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2009. Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung có liên quan và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 28/6/2009./.

Theo Thông báo số:230/TB-UBND ngày 03 tháng  6  năm 2009

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: