Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020
Các tin khác
Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020 (31/05/2023)
Sáng 31/5, tại TP Tuy Hòa, Trung tâm Truyền thông TN-MT (Bộ TN-MT) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020 cho hơn 100 cán bộ làm công tác tuyên giáo, cán bộ làm công tác tuyên truyền, đại diện các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, nhà báo Phạm Đoàn Anh Kiệt - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên cho biết, Luật Bảo vệ môi trường 2020 là khung pháp lý quan trọng, với nhiều điểm mới, đột phá, định hướng cho công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ mới. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và chung tay của toàn dân, công tác bảo vệ môi trường thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, đã chuyển từ bị động sang ứng phó, chủ động phòng ngừa, bảo vệ và phục hồi. Hệ thống chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường ngày càng được hoàn thiện, trong đó Luật Bảo vệ môi trường 2020 với nhiều chính sách, giải pháp đột phá, đánh dấu giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, chất lượng môi trường sống tiếp tục được cải thiện. Bảo vệ môi trường là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân. Bảo vệ môi trường là điều kiện, nền tảng, yếu tố trung tâm, tiên quyết cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia truyền thông, chuyên gia về Luật Bảo vệ môi trường truyền đạt những nội dung nổi bật của Luật Bảo vệ môi trường 2020 hướng tới cộng đồng. Chuyên đề về quản lý chất thải, phân loại rác thải tại nguồn. Các quy định về cải cách thủ tục hành chính trong Luật Bảo vệ môi trường. Công tác truyền thông, triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020 của các cơ quan thông tấn, báo chí tại tỉnh Phú Yên.

Hội nghị này giúp cho các cán bộ làm công tác tuyên truyền, truyền thông cập nhật nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, để từ đó tuyên truyền, phổ biến Luật đi vào cuộc sống và công tác truyền thông về môi trường mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao sự hiểu biết và tham gia của người dân vào công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: