Trình diễn gieo giống lúa bằng thiết bị bay không người lái
Các tin khác
Trình diễn gieo giống lúa bằng thiết bị bay không người lái (10/06/2022)
Sáng 10/6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp Tập đoàn Lộc Trời tổ chức trình diễn phun giống lúa, phun thuốc và rải phân trên đồng ruộng bằng thiết bị bay không người lái (drone) tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa. Lần đầu được giới thiệu thiết bị mới, nhiều tiện ích trong sản xuất nông nghiệp thu hút đông đảo bà con nông dân địa phương tham gia.

Cho lúa vào thiết bị bay không người lái (Drone) để gieo giống

Tại buổi trình diễn, Tập đoàn Lộc Trời đã giới thiệu cho bà con nông dân thiết bị bay không người lái 3 trong 1 dùng để gieo giống, rải phân và phun thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp. Với thiết bị này, trên diện tích 4hecta, thay vì mất cả ngày với nhiều công lao động để gieo sạ theo cách truyền thống, giờ chỉ mất khoảng 3-4 giờ đồng hồ. Lượng giống gieo sạ cũng giảm phân nữa; chỉ tốn 5kg/sào so với 10-12kg/sào khi gieo sạ thủ công. Ngoài ra, khi sạ bằng máy bay này, độ bao phủ đều hơn, mật độ nảy mầm lên cũng sẽ hiệu quả hơn khi sạ tay. Không có những dấu chân trên mặt ruộng, giảm chi phí, sức lao động.

Sử dụng thiết bị bay không người lái (Drone) để gieo giống

Theo ngành nông nghiệp tỉnh, sử dụng thiết bị bay không người lái (Drone) trong các khâu gieo giống, rải phân, phun thuốc bảo vệ thực vật đối với sản xuất lúa từng bước giúp ngành nông nghiệp nâng cao tỷ lệ cơ giới hóa, giải quyết được bài toán thiếu hụt lao động ở vùng nông thôn, giảm chi phí, khả năng dập dịch nhanh và hiệu quả… Qua đó tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sinh thái.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: