Phú Yên: Tháng công nhân sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa
Các tin khác
Phú Yên: Tháng công nhân sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa (26/04/2022)
Ngày 26/4, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp (thị xã Đông Hòa), Liên Đoàn lao động tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Chủ đề của Tháng công nhân năm nay là “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người lao động.

Tại tỉnh Phú Yên, việc triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022 sẽ gắn với tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID - 19. Công đoàn sẽ tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa doanh nghiệp với người lao động; hoạt động “Cảm ơn người lao động” nhằm biểu dương công nhân lao động có nhiều sáng kiến hiệu quả. Ngoài ra, người lao động ở các khu công nghiệp còn được tư vấn pháp luật, khám sức khỏe miễn phí, mua hàng giảm giá…

Đồng chí Phan Quốc Thắng - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên cho biết: Sau lễ phát động, các hoạt động của Tháng Công nhân sẽ được tổ chức đều khắp. Các cấp công đoàn cũng tập trung phát triển đoàn viên và tổ chức ở cơ sở nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Từ các hoạt động này sẽ khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch COVID-19. 

Năm 2022 là năm thứ 10 Tháng Công nhân được tổ chức theo Kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Điều này nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Các cấp công đoàn phải không ngừng đổi mới để phát triển lớn mạnh. Công nhân, người lao động cần được bồi dưỡng, giác ngộ lý tưởng cách mạng để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục chăm lo đời sống cho công nhân để họ an tâm trong kinh doanh, sản xuất. Các sáng kiến, cải tiến của công nhân, người lao động mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cần được nhân rộng, lan tỏa ra cộng đồng…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trao tặng 2 nhà mái ấm công đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà tài trợ trao 50 suất quà cho công nhân bị ảnh hưởng dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

Xuân Triệu

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: