Không tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm, chế phẩm diệt khuẩn tay không dùng nước
Các tin khác
Không tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm, chế phẩm diệt khuẩn tay không dùng nước (17/03/2020)
Cục Quản lý môi trường Y tế vừa có Công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc không tiếp nhận hồ sơ công bố đối với sản phẩm chế phẩm, diệt khuẩn tay không dùng nước.

Theo đó, Cục Quản lý môi trường y tế đề nghị các Sở Y tế không tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của mỹ phẩm hoặc trang thiết bị y tế loại A đối với nhóm sản phẩm này. Đối với các sản phẩm chế phẩm diệt khuẩn rửa tay không dùng nước trong gia dụng mà Sở Y tế đã tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của mỹ phẩm hoặc trang thiết bị Y tế loại A, đề nghị rút hồ sơ đăng ký để các cá nhân, tổ chức thực hiện việc đăng ký lưu hành theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo Cục Quản lý môi trường Y tế nhận định, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân cần quan tâm hơn đến mọi thông tin, cách phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh. Thế nhưng, hiện nay, không chỉ có khẩu trang y tế mà những loại dung dịch nước rửa tay khô (không dùng nước) để phòng ngừa dịch cũng đang trong tình trạng "cháy hàng", loạn giá. Nhiều nơi hiện nay tự ý bán giá nước rửa tay khô cao gấp 2-3 lần, thậm chí bán các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: