HĐND tỉnh triển khai công tác tháng 6
Các tin khác
HĐND tỉnh triển khai công tác tháng 6 (07/06/2022)
Sáng 7/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tháng 5, triển khai công tác tháng 6. Các đồng chí: Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Ban HĐND tỉnh; Văn Phòng UBND tỉnh.

Các địa biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị các nội dung, chương trình để tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; tổ chức các cuộc họp để cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền; thực hiện công tác giám sát thường xuyên đối với việc tổ chức, triển khai các chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh; các thông tin báo đài nêu; các hoạt động giám sát, khảo sát. Trong tháng Thường trực HĐND tỉnh, các Ban đã tiếp nhận, xử lý 30 đơn thư của công dân…

Trong tháng 6, tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên tình hình thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh; phối hợp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị tốt các nội dung trình các kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; theo dõi, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết những đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh tại các kết luận về tiếp công dân định kỳ theo quy định, tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các Ban của HĐND cấp tỉnh, huyện. Các Ban của HĐND tỉnh tổ chức khảo sát một số nội dung phục vụ công tác thẩm tra; chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh bám sát chương trình công tác, chủ động tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh triển khai thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: