Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm việc tại Phú Yên
Các tin khác
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm việc tại Phú Yên (04/07/2017)
Chiều 3-7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo CCHC Chính phủ do đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo CCHC Chính phủ, Trưởng Đoàn có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và địa phương dự.

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Theo Sở Nội vụ, trong 06 tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh ban hành 20 Quyết định về công bố TTHC với 722 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh; ban hành 02 Quyết định  về công bố danh mục TTHC được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Hiện nay, tỉnh đã triển khai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ TTHC qua Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ http://congdichvucong.phuyen.gov.vn. Toàn tỉnh có 17/17 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh; 09/9 UBND cấp huyện và 112/112 UBND cấp xã  thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết TTHC. Về thực hiện mô hình một cửa, một cửa liên thông hiện đại, đến nay có 03 đơn vị đã triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã giải quyết chính sách tinh giản đối với 33 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ và cắt giảm từ 30-50% thời gian giải quyết TTHC đối với 15 cơ quan. Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh ở các cấp. Công tác cải cách tài chính công được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, chú trọng vào việc tăng cường giao quyền tự chủ về tổ chức, biên chế và tài chính; điều hành, quản lý chi ngân sách trong dự toán, bảo đảm sử dụng triệt để tiết kiệm, hiệu quả, đúng chế độ quy định.

Đồng chí Phạm Minh Hùng ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành về CCHC của tỉnh Phú Yên, nhất là công tác thu hút đầu tư; cải thiện đầu tư kinh doanh; đánh giá trách nhiệm người đứng đầu đối với Chủ tịch các huyện và các Trưởng các phòng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác CCHC cũng như giải quyết cho người dân đạt kết quả tốt. Đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo điều hành; kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện CCHC tại địa phương; đẩy mạnh hoàn thành đề án cơ cấu việc làm; thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh các sai soát trong công tác triển khai CCHC. Đồng chí tin tưởng rằng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị công tác CCHC của tỉnh sẽ đạt được những kết quả cao hơn, phục vự cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cảm ơn Đoàn đã dành thời gian về làm việc với tỉnh. Đồng chí cho biết, tỉnh hết sức quan tâm tới công tác CCHC, thời gian qua, tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu đảm bảo tốt nhất sự hài lòng của người dân, đem lại sự tin tưởng và giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Hùng, tỉnh tiếp thu, dựa trên tình hình thực tế, khả năng của địa phương sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành triển khai tốt hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác CCHC tới người dân, tổ chức, doanh nhiệp, nhất là làm tốt công tác tư tưởng đối với cán bộ, công viên chức.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: