Chủ động triển khai ứng phó với gió mạnh trên biển
Các tin khác
Chủ động triển khai ứng phó với gió mạnh trên biển (14/03/2023)
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh vừa có Văn bản gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, thị xã, thành phố ven biển; Chi cục Thủy sản về việc chủ động triển khai ứng phó với gió mạnh trên biển.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên, từ ngày 13/03, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau vàvùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảoTrường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết Bắc Trung Bộ và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Tỉnh Phú Yên vùng biển có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; trên đất liền có mưa rào, dông rải rác, lốc, sét và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và không khí lạnh tăng cường, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tại và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan triển khai theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và không khí lạnh tăng cường trong những ngày tới để thông báo, hướng dẫn cho các cấp chính quyền và nhân dân chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp, kịp thời, hiệu quả.

Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh; có kế hoạch sản xuất phù hợp; phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản; giữ thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: