Vinh danh 22 dự án phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung
Tin tức nổi bật
Vinh danh 22 dự án phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung (20/09/2023)
Sáng 20/9, tại thành phố Tuy Hòa, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 cấp vùng miền Trung. Tham dự lễ có đồng chí Hà Thị Nga - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự lễ trao giải cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 22 dự án khởi nghiệp của các chị em phụ nữ đến từ các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó có 12 giải khuyến khích, 4 giải ba, 3 giải nhì, 2 giải nhất và 1 giải đặc biệt. Các dự án đạt từ giải ba trở lên sẽ tiếp tục tham dự vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp toàn quốc năm 2023.

Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải đặc biệt cho chị Nguyễn Thị Hoài Sen (tỉnh Quảng Bình) với dự án khởi nghiệp “Ứng dụng khoa học công nghệ nuôi heo thảo dược vi sinh theo chuỗi giá trị có kiểm soát”

Với dự án khởi nghiệp “Ứng dụng khoa học công nghệ nuôi heo thảo dược vi sinh theo chuỗi giá trị có kiểm soát”, chị Nguyễn Thị Hoài Sen (tỉnh Quảng Bình) đã xuất sắc đạt giải đặc biệt tại cuộc thi này. Phú Yên có một giải ba của chị Nguyễn Thị Ánh Hồng với Dự án Sản xuất và kinh doanh sản phẩm nước rửa chén sinh học Bình Ngọc phát triển từ mô hình “Phụ nữ tái chế chất thải hữu cơ thành nước tẩy rửa sinh học” và 1 giải khuyến khích của chị Tô Thị Mỹ Phượng với dự án Sản phẩm yến viên baby tròn - Yến sào chất lượng dành cho người có thu nhập thấp.

Ban tổ chức trao 02 giải nhất cho dự án: “Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh” của chị H’Uyên Niê (tỉnh Gia Lai); dự án “Sản xuất và chế biến trà từ hoa cà phê” của chị Bùi Thị Kim Anh (tỉnh ĐăkLăk).

Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 thu hút 2.024 dự án tham gia. Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 68 dự án khởi nghiệp vào vòng chung kết tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Các dự án khởi nghiệp cho thấy ý chí quyết tâm, nỗ lực của hội viên phụ nữ trong phong trào Quốc gia khởi nghiệp. Đây là sức sống mới, tiềm năng mới cần được tiếp sức để các ý tưởng khởi nghiệp được hiện thực hóa, giúp phụ nữ trở thành những nhà quản lý kinh tế giỏi, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động, trong đó có lao động nữ.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (tỉnh Phú Yên)  được trao giải ba với Dự án Sản xuất và kinh doanh sản phẩm nước rửa chén sinh học Bình Ngọc phát triển từ mô hình “Phụ nữ tái chế chất thải hữu cơ thành nước tẩy rửa sinh học”

Các đề án khởi nghiệp năm nay được hình thành từ tài nguyên của địa phương với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường, thúc đẩy giá trị văn hóa truyền thống, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ độc đáo, có giá trị thương mại cao, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong các dự án khởi nghiệp này có sự nỗ lực vượt bậc của các thí sinh vùng dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, những thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bằng ý chí phê thường và tinh thần sáng tạo đã hình thành nên các dự án ấn tượng, góp phần gia tăng tài nguyên bản địa.

Đại biểu cùng các chị em phụ nữ khởi nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao giải

Trước đó, ngày 19/9, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh tại thành phố Tuy Hoà nhân chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: