Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức Phiên họp lần ba
Tin tức nổi bật
Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức Phiên họp lần ba (14/04/2021)
Ngày 13/4, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức Phiên họp lần ba đánh giá về tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả kiểm tra công tác bầu cử và tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh.

Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại phiên họp

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai theo luật định và đúng tiến độ. Các nội dung công việc đều được chủ động hoàn thành sớm hơn so với thời gian quy định. Tỉnh đã thành lập Ban bầu cử đại biểu Quốc hội tại các Đơn vị bầu cử số 1, 2 tỉnh; 15 Ban bầu cử HĐND cấp tỉnh, 96 Ban bầu cử HĐND cấp huyện và 796 Ban bầu cử HĐND cấp xã; phê chuẩn 809 khu vực bỏ phiếu với 809 Tổ bầu cử.

Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được chủ động ban hành, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định pháp luật về bầu cử. Đến 17 giờ ngày 14/3, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiếp nhận 12 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (không có hồ sơ tự ứng cử) và 109 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh (có 1 hồ sơ tự ứng cử); 545 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 4.950 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất và Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, đơn vị được giới thiệu ứng cử; hoàn thành lấy ý kiến nơi cư trú đối với ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác truyên truyền, hướng dẫn công tác bầu cử được triển khai kịp thời. Công tác an ninh trật tự, an toàn, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh: Công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã được các tiểu ban, cơ quan, đơn vị địa phương của tỉnh triển khai nghiêm túc, đúng tiến độ, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Để công tác bầu cử được thuận lợi, hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau bầu cử, kịp thời ngăn chặn, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động người dân và cử tri chống phá Đảng, Nhà nước; theo dõi tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết các đơn thư, khiếu nại theo trình tự, nghiêm túc. Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu Tiểu ban Tuyên truyền cần tăng cường hướng dẫn các địa phương linh động trong công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp với thực tế điều kiện của địa phương, đơn vị, chú trọng đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của người dân, để người dân có trách nhiệm, cảm thấy tự hào khi thực hiện quyền bầu cử để chọn ra những người đại biểu thực sự vì nước, vì dân.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: