Triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm
Tin tức nổi bật
Triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm (06/02/2020)
UBND tỉnh vừa có Công văn đôn đốc Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các đơn vị, địa phương, các lực lượng chức năng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong dịp Tết. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh còn có diễn biến phức tạp, xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, làm chết 02 người và bị thương 06 người (tăng 01 người chết và 03 người bị thương so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019). Các sở, ngành, địa phương cần rút kinh nghiệm, chấn chỉnh và tiếp tục có giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu, nêu cao tinh thần quyết tâm, triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới với tinh thần khẩn trương, quyết liệt; có kế hoạch, chương trình cụ thể của ngành, địa phương mình để triển khai các Chương trình hành động 01 và 02 của UBND tỉnh.

Đồng thời, theo dõi sát tình hình thực tiễn, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Các cơ quan hành chính nhà nước các cấp phải luôn sát cánh, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về các chỉ tiêu thuộc ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách; chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng của ngành, địa phương mình năm 2020 theo từng quý.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính; đổi mới, kiện toàn, sắp xếp lại đầu mối bên trong của các cơ quan, đơn vị đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị phục vụ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh

Các sở ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao, tuyệt đối không được chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra theo Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Sở Y tế chịu trách nhiệm đầu mối kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Ban Chỉ đạo tỉnh tập trung chỉ đạo, chủ động xây dựng kịch bản; phương án ứng phó; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; xử lý kịp thời các vấn đề cấp bách phát sinh; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh; báo cáo kịp thời, hàng ngày đến Chủ tịch UBND tỉnh và cấp có thẩm quyền.

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân. Không tổ chức liên hoan, chúc Tết ảnh hưởng đến công việc và thời gian làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. 

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: