Triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tin tức nổi bật
Triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 (05/05/2021)
Sáng 5/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo. Tham dự có đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, các thành viên Ban chỉ đạo và các đơn vị liên quan.

Các đại biểu họp bàn đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tăng cường áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành Trung ương; Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục ban hành văn bản chỉ đạo và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, đến 17 giờ ngày 04/5/2021, trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp bệnh xác định (lũy kế có 29 trường hợp bệnh xác định), các trường hợp bệnh xác định được cách ly ngay sau nhập cảnh. Đã thực hiện giám sát y tế 77.023 trường hợp. Hiện tại, còn 60 người đang trong thời gian giám sát. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1/2021 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 04/5/2021 đã có 7.161 trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở cũng đã có Kế hoạch chi tiết hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong công tác bầu cử sắp tới và đề xuất tỉnh có cơ chế về dự trữ vật tư y tế (khẩu trang, nước khử khuẩn…) để đảm bảo phục vụ an toàn công tác bầu cử của tỉnh.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác phòng chống chống dịch của Ban chỉ đạo, các cơ quan, ban, ngành, địa phương và người dân trong thời gian qua đã cơ bản thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác tuyền thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Do vậy, đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác, thực hiện thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Các địa phương cần bám sát, nắm tình hình, truy vết, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Ngành Y tế tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai công tác y tế đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động bầu cử của tỉnh.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí yêu cầu các địa phương chỉ đạo sát sao, nắm chắc tình hình, tiếp tục thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, triển khai khẩn trương rà soát trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Bộ Y tế để áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và chủ động khai báo y tế theo đúng quy định; phát động nhân dân khai báo với chính quyền và cơ sở y tế ngay khi có người lạ, người về từ nước ngoài hoặc người đến từ vùng dịch về cư trú tại địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tham mưu cơ chế để thực hiện đối với trang thiết bị y tế dự trữ phục vụ công tác bầu cử; Sở Thông tin truyền thông phối hợp các địa phương kiểm tra hệ thống trực tuyến cấp huyện nhằm dự phòng cho tình huống phải áp dụng hình thức trực tuyến để tiếp xúc cử tri trong công tác bầu cử thời gian đến, trước tình hình diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thực hiện các cuộc họp trực tuyến khi cần thiết. Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tham mưu UBND tỉnh thực hiện các mô hình hoạt động văn hóa, du lịch trong môi trường mới không để ngưng trệ, cả hệ thống chính trị vẫn phải đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: