Trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng ngành Ngân hàng Phú Yên
Tin tức nổi bật
Trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng ngành Ngân hàng Phú Yên (08/06/2024)
Tối 7/6, tại Công viên Hồ điều hòa Hồ Sơn (TP Tuy Hòa), Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Phú Yên tổ chức sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng ngành Ngân hàng Phú Yên”.

Đồng chí Cao Thị Hòa An cùng các đại biểu tặng hoa cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng 2024

Các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng đông đảo người dân tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, đồng chí Hoàng Linh - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên cho biết, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh xác định rõ quan điểm xuyên suốt lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm và định hướng chuyển đổi số ngành Ngân hàng. Theo đó, ngành Ngân hàng trên sẽ thực hiện chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các mặt, trong đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp quan trọng.

Các đồng chí đại biểu tham quan khu trưng bày các gian hàng của các Ngân hàng thương mại  tại sự kiện

Theo Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, sau gần hai năm triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng và các tổ chức được phép khác chiếm đến 99,83%; tổng giá trị thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh giao dịch thanh toán ngày càng tăng; thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công ngày càng phát triển, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra. Nhiều dịch vụ ngân hàng được thực hiện hoàn toàn trên kênh số với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Xu hướng thanh toán qua quét mã QR, chuyển khoản hiện nay đang dần chiếm ưu thế hơn trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán của người dân và doanh nghiệp… Đây là những tín hiệu tốt, chứng tỏ người dân đang thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trên nền tảng điện tử, di động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của ngành Ngân hàng và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân trên địa bàn tỉnh trong việc sử dụng ngân hàng số an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng số của tỉnh, đồng chí Đào Mỹ đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên với vai trò quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng trên địa bàn tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số; đẩy mạnh các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt; nghiên cứu các chương trình khuyến mãi phù hợp để thu hút đông đảo người dân tham gia và sử dụng; đối với dân cư ở khu vực nông thôn, miền núi cần có những sản phẩm thanh toán không dùng tiền mặt thiết thực, phù hợp với khả năng tiếp cận, tập quán và trình độ của người dân.

Người dân tham gia trải nghiệm các sản phẩm chuyển đổi số của ngành ngân hàng tại sự kiện

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra từ 7-9/6, với 16 gian hàng của các Ngân hàng thương mại sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số đến người dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, vận động người dân tiếp cận, sử dụng nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số, sử dụng nhiều hơn các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Người dân tham gia trải nghiệm và lan tỏa sự tiện lợi khi thanh toán không dùng tiền mặt góp phần tạo nền móng phát triển giao dịch trực tuyến và kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Mỹ Luận

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: