Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phú Yên (23/06/2022)
Ngày 23/6, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ tặng quà cho Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh

Tại buổi chào xã giao, ngài Madan Mohan Sethi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng với tỉnh tổ chức thành công sự kiện Ngày Quốc tế Yoga diễn ra vào sáng nay (23/6) tại thành phố Tuy Hòa. Ngài Madan Mohan Sethi mong muốn thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với tỉnh Phú Yên ở các lĩnh vực. Đồng thời, đề xuất lãnh đạo tỉnh tổ chức các buổi gặp gỡ doanh nghiệp giữa hai bên để thúc đẩy đầu tư vào tỉnh trong tương lai.

Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh tại buổi chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh cũng thông tin về Lễ hội Chào Việt Nam 2022 do Ấn Độ tổ chức trong thời gian tới tại TP.Hồ Chí Minh có sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp của Ấn Độ. Lễ hội này với chủ đề xúc tiến tình hữu nghị, văn hóa, du lịch, thương mại, đầu tư, y tế, giáo dục… Ngài Madan Mohan Sethi trân trọng mời đại diện UBND tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp của tỉnh đến tham dự lễ hội này để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác đầu tư.

Phú Yên hoan nghênh chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến hợp tác đầu tư tại tỉnh Phú Yên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn lời mời của Ngài Madan Mohan Sethi về tham dự lễ hội và bày tỏ vui mừng đối với những đề xuất, định hướng hợp tác giữa Ấn Độ với tỉnh Phú Yên trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Ấn Độ trong thời gian qua, đồng chí Đào Mỹ cho biết, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Ấn Độ đã đạt được những kết quả tích cực. Ấn Độ là một trong các quốc gia có nguồn vốn FDI hàng đầu tại Phú Yên và tiêu biểu là tập đoàn KCP Việt Nam với hơn 20 năm triển khai dự án tại Phú Yên. Tiêu biểu như trong năm 2020, Ấn Độ đã tài trợ cho tỉnh Phú Yên thực hiện dự án Cầu tràn Tân Long với kinh phí 50.000USD. Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, tỉnh Phú Yên rất cảm ơn phía Ấn Độ vẫn dành cho tỉnh Phú Yên sự quan tâm, hỗ trợ nhất định. Điều đó được chứng minh cụ thể qua rất nhiều dự án Ấn Độ chuẩn bị thực hiện với tỉnh Phú Yên như: Dự án Trùng tu Di tích Tháp Nhạn, Dự án Trại chân giả Jaipur Foot, Công viên dược phẩm đẳng cấp thế giới...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán thực hiện thành công các dự án nói trên đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, y tế... mà hai bên đang quan tâm.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: