Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Tin tức nổi bật
Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (26/05/2023)
Sáng 26/5, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Thông qua Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về những kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, biểu dương, giới thiệu các tập thể, hộ gia đình và cá nhân đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến nay, hơn 2.950 tập thể và 42.000 cá nhân, hộ gia đình có nhiều đóng góp cho cộng đồng tại khu dân cư đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với chính quyền kịp thời biểu dương, khen thưởng. Thông qua ngày hội, hơn 491.800 suất quà cũng đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo. Những kết quả đó tiếp tục tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, góp phần quan trọng trong thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững sự ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức hiệu quả Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp thời gian tới tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, hình thức tổ chức Ngày hội theo hướng phần lễ trang trọng, ý nghĩa, thiết thực; phần hội phong phú, sôi động để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm thật sự là Ngày hội của toàn dân, qua đó thu hút ngày càng đông đảo Nhân dân ở các địa bàn dân cư tham gia. Thông qua Ngày hội, kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc để phối hợp giải quyết ngay từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong xây dựng và phát triển địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân; UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

   Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: