Tổng kết công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Tin tức nổi bật
Tổng kết công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (09/04/2024)
Chiều 8/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo Tết và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong dịp Tết vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chức năng, địa phương chuẩn bị, tổ chức chu đáo các hoạt động đón Tết trên địa bàn tỉnh. Các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã quán triệt tổ chức thực hiện và ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động đón Tết

Theo đó, hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân, giá cả khá ổn định, chất lượng cơ bản đảm bảo, không xảy ra tình trạng khan hiếm, sốt giá. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tổng số quà tặng trong dịp Tết khoảng 189.900 suất với tổng trị giá hơn 73,8 tỷ đồng; 1,9 tấn gạo; 03 căn nhà tổng giá trị 155 triệu đồng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục phục hồi và phát triển; tiền lương, tiền thưởng bình quân của người lao động trong năm 2023 tăng so với năm trước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Các ngành chức năng, địa phương đã chủ động chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội phục vụ Nhân dân, du khách vui Xuân, đón Tết theo kế hoạch đề ra. Các doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp Tết. Tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên từ ngày 10/02 - 14/02/2024 (mùng 1 đến mùng 5 Tết) đạt 105.000 lượt, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu hoạt động du lịch đạt 192,3 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết được chú trọng, đảm bảo; các công trình giao thông từ tuyến tỉnh đến tuyến xã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp đảm bảo thông suốt, phục vụ lưu thông thuận lợi; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình; mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần làm rõ những mặt còn hạn chế, những việc chưa làm được để rút kinh nghiệm, tổ chức tốt hơn cho năm tới; trong đó, cần quan tâm hơn việc chăm lo Tết cho Nhân dân cả về vật chất lẫn tinh thần, tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ đến với các khu vực đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các lễ hội cần nghiên cứu tổ chức đúng quy mô, tầm vóc, phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ của người dân và hướng đến quảng bá để thu hút du khách.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 19 tập thể và 11 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: