Tiếp tục phát huy tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn trong đoàn thanh niên
Tin tức nổi bật
Tiếp tục phát huy tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn trong đoàn thanh niên (27/04/2021)
Chiều 26/4, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2023 dưới sự chủ trì của các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 02 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết 25-NQ/TW của Trung ương và Chương trình hành động 31-CTr/TU của Tỉnh ủy, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị với thanh niên và công tác thanh niên trong tình hình mới. Vai trò, vị trí của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa được khẳng định ngày càng rõ nét; tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên trong học tập, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống của thanh niên được phát huy. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, có sự đột phá trên một số mặt. Các cấp bộ Đoàn đã chủ động, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện về chủ trương, chính sách, nguồn lực cho việc phát triển thanh niên.

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá đúng mức, nhận định đúng tình hình về các hạn chế,

 khuyết điểm trong công tác thanh niên

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác thanh niên của Đảng vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó, nội dung, hình thức hoạt động của một số cơ sở Đoàn, Hội có lúc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn; công tác nắm bắt tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng trong thanh thiếu nhi có lúc, có nơi chưa kịp thời; tỷ lệ tập hợp thanh niên ở cơ sở còn thấp; công tác tham mưu quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, luân chuyển cán bộ chưa được quan tâm đúng mức...

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá đúng mức, nhận định đúng tình hình về các hạn chế, khuyết điểm trong công tác thanh niên, qua đó các cấp ủy đảng, cấp bộ đoàn có giải pháp phù hợp, khắc phục hiệu quả, phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác thanh niên thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đoàn thanh niên bám sát nhiệm vụ công tác chính trị của đơn vị, địa phương, phát huy tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn, có những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm xây dựng đoàn thanh niên, xem công tác thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đồng chí Cao Thị Hòa An cũng đề nghị cấp ủy, nhất là người đứng đầu phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, phát huy tính gương mẫu. Chính quyền các cấp tăng cường quản lý nhà nước đối với công tác thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng thế hệ thanh niên vừa hồng vừa chuyên. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn thanh niên các cấp triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác thanh niên năm 2021 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: