Thường trực HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022
Tin tức nổi bật
Thường trực HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022 (06/05/2022)
Chiều 6/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tháng 4 và nhiệm vụ công tác tháng 5/2022, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh đánh giá kết quả công tác tháng 4/2022

Báo cáo đánh giá tại Hội nghị cho biết, trong tháng 4/2022, Thường trực HĐND tỉnh triển khai hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh. Qua theo dõi, giám sát cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4/2022 trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và có dấu hiệu phục hồi, phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung chỉ đạo quyết liệt; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường…

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tổ chức giám sát chuyên đề về tình hình chấp hành pháp luật công tác đầu tư xây dựng các d án, công trình, công tác quản lý quy hoạch, sử dụng đất và hiệu quả đầu tư các dự án trong các khu công nghiệp, khu kinh tế… Các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện chức năng khảo sát, giám sát sự điều hành của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Chương trình công tác tháng 5/2022, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục bám sát các nội dung kế hoạch năm 2022 đã đề ra, trong đó tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên tình hình thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là theo dõi, cập nhật những vấn đề dư luận, báo chi phản ánh để đề nghị các cơ quan, địa phương báo cáo, xử lý kịp thời. Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh triển khai giám sát chuyên đề về tình hình quy hoạch và triển khai các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh. Ban Văn hóa - xã hội HĐND tinh tiến hành khảo sát về kết quả thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo, chính sách phát triển của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc HĐND tỉnh ban hành kế hoạch khảo sát một số nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách vùng đồng bảo dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: