Thực hiện quy hoạch phải gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương
Tin tức nổi bật
Thực hiện quy hoạch phải gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương (16/05/2020)
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, việc thực hiện quy hoạch phải gắn với những tiềm năng, lợi thế, cơ sở hạ tầng của địa phương và xác định đã quy hoạch thì phải thực hiện.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 16/5, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 05 năm 2016-2020 và 04 tháng đầu năm 2020.

Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh báo cáo kết quả việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 và 04 tháng đầu năm 2020; đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác Trung ương. Trong đó, tỉnh kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh được đầu tư xây dựng khu trụ sở các cơ quan nhà nước tập trung theo Đề án Xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan Nhà nước của tỉnh Phú Yên đã được HĐND tỉnh thông qua; có cơ chế, chính sách để Phú Yên kết nối, phát triển liên kết vùng đảm bảo hiệu quả giữa Khu kinh tế Bắc Vân Phong với Khu kinh tế Nam Phú Yên... Tỉnh cũng kiến nghị Trung ương hỗ trợ nguồn lực để triển khai đầu tư một số công trình, dự án quan trọng về kết cấu hạ tầng, giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Quỹ khuyến học tỉnh với số tiền 300 triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương những nỗ lực của tỉnh Phú Yên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Điều đáng mừng là 4 tháng đầu năm 2020 trong khi có nhiều địa phương tốc độ phát triển kinh tế âm thì tỉnh Phú Yên vẫn tăng trưởng 1,08%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh Phú Yên cần thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII, Quốc Hội, Chính phủ để khai thác lợi thế liên kết vùng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Tổ chức thực hiện Nghị quyết, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là.

Để tạo tiền đề phát triển lâu dài, tỉnh Phú Yên phải khẩn trương thực hiện quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Quy hoạch phải gắn với những tiềm năng, lợi thế, cơ sở hạ tầng của địa phương và xác định đã quy hoạch thì phải thực hiện; khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đầu tư công, thu hút các nguồn vốn đầu tư, tiết kiệm chi. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên cần thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, tăng cường dịch vụ công trực tuyến; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút FDI, những nhà đầu tư chiến lược…

Đối với các kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ giao cho các cơ quan chuyên môn của Bộ, Ngành Trung ương nghiên cứu tham mưu, trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Nhân chuyến công tác tại Phú Yên, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Quỹ khuyến học tỉnh với số tiền 300 triệu đồng.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: