Hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 43 xuân Quý Mão
Tin tức nổi bật
Hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 43 xuân Quý Mão (07/02/2023)
Tối ngày 5/2 (tối rằm tháng Giêng), tại đỉnh núi Nhạn (TP. Tuy Hòa), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 43 xuân Quý Mão 2023 và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Phú Yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ đánh trống khai hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 43 xuân Quý Mão

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng các nhà thơ, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ nhân... trong và ngoài tỉnh về dự hội thơ.

Hội thơ Nguyên tiêu năm nay, có gần 20 tác phẩm được chọn từ gần 300 bài thơ của các tác giả từ khắp nơi gửi về, để giới thiệu với công chúng yêu thơ. Các tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, chia sẻ những cảm xúc về mùa xuân, về tình yêu, về hội thơ Nguyên tiêu đã trở thành nỗi nhớ của những người Phú Yên yêu thơ, dù đang sống và làm việc tại quê nhà hay bôn ba mưu sinh nơi xứ người.

Trải qua 43 mùa Xuân, Hội thơ tỉnh Phú Yên đã tạo cho đêm thơ Nguyên tiêu trở thành một hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của tỉnh, là ngày hội của những người yêu thơ có dịp gặp gỡ, giao lưu, bày tỏ cảm xúc của mình trước thềm xuân mới qua các tác phẩm và để mỗi người luôn trân trọng vai trò, sự đóng góp to lớn của thi ca, của các nhà thơ, người yêu thơ trong đời sống xã hội và trong chức năng thẩm mỹ đó, thơ ca luôn cổ vũ, định hướng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; cũng đồng thời giới thiệu hình ảnh Phú Yên đến với bạn bè, du khách gần xa.

Các đại biểu và khán giả yêu thơ nhạc theo dõi chương trình đêm thơ Nguyên tiêu

Bên cạnh những cái tên quen thuộc với khán giả như Nguyễn Công Hoan, Huỳnh Duy Hiếu, Thu Hồng, Hoàng Ngọc Anh, Nguyễn Tường Văn, Phan Kim Việt..., hội thơ năm nay có gương mặt trẻ Nguyên Hậu, gương mặt mới Giang Tử Vân; có tác phẩm của nhà thơ Huỳnh Thúy Kiều ở Cà Mau, Lê Minh Vũ ở Bình Dương. Ông Nguyên Đạt, một trong những nghệ sĩ gắn bó với hội thơ Nguyên tiêu từ buổi đầu, dù sống cách xa quê nhà nửa vòng trái đất nhưng vẫn góp một tác phẩm vào tiệc thơ dưới ánh trăng rằm.

Không gian thơ Núi Nhạn dưới trăng rằm Nguyên tiêu

Theo nhà văn Huỳnh Thạch Thảo, Phó Chủ tịch điều hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên, sự xuất hiện của một số gương mặt mới, gương mặt trẻ và sự phong phú về thể loại thơ được chọn trình diễn đã tạo thêm nét thú vị cho hội thơ năm nay. Sự góp mặt của các nhà thơ đến từ các tỉnh thành khác, góp phần chương trình Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 43 xuân Quý Mão thêm lôi cuốn.

Nghệ sĩ Phan Kim Việt và Bích Trâm ngâm bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau 3 năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, Hội thơ Nguyên tiêu trở lại với những người yêu thơ, là một minh chứng cho vẻ đẹp tâm hồn, cho tình yêu thi ca của người dân xứ hoa vàng cỏ xanh.

 Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: