Tập huấn nghiệp vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023
Tin tức nổi bật
Tập huấn nghiệp vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023 (12/09/2023)
Sáng 12/9, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023 cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo và các cơ quan, ban ngành của tỉnh tham dự buổi khai mạc tập huấn

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Phú Yên; các giảng viên, chuyên gia về giới và các đại biểu liên quan.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, để góp phần thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, hàng năm Bộ LĐ-TB&XH, Ủy Ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ với mục tiêu cung cấp, cập nhật thông tin về chính sách, pháp luật liên quan, định hướng các hoạt động trọng tâm của năm và trang bị thêm một số kỹ năm cần thiết dành cho các cán bộ phụ trách, tham mưu về lĩnh vực này của các bộ ngành và địa phương.

Khóa tập huấn này cũng là dịp để các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ những sáng kiến, cách làm hay, cũng như các vấn đề còn khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các bộ ngành, địa phương để cùng bàn bạc, tìm ra giải pháp tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu chào mừng hội nghị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo đã thông tin những kết quả đạt được trong công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong những năm qua. Đồng chí cho biết, trong quá trình xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Phú Yên đã chú trọng nhiều hơn đến lực lượng nữ, nhất là trong công tác cán bộ. Tỷ lệ nữ được quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo được cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo cơ hội cho nữ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo nhấn mạnh, lớp tập huấn nghiệp vụ do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức có ý nghĩa thiết thực, là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh, thành phố trong khu vực được giao lưu, học hỏi về chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giữa Ban tổ chức, các giảng viên, chuyên gia về giới. Đồng chí mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ LĐ-TB&XH đối với Phú Yên và các tỉnh, thành trong cả nước để thực hiện tốt hơn nữa công tác này trong thời gian đến.

Chuyên gia trình bày chuyên đề về bình đẳng giới đến các đại biểu tham gia khóa tập huấn

Khóa tập huấn được tổ chức trong 2 ngày (12-13/9), các đại biểu sẽ được cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, chính sách các thông tin, kết quả công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đặc biệt, tại lớp tập huấn này, các đại biểu sẽ được nghe 2 báo cáo chuyên đề quan trọng về “Bình đẳng giới trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay” do TS. Giảng viên cao cấp Lương Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ, Phó viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu; chuyên đề về “Pháp luật Lao động và vấn đề bình đẳng giới” do TS. Mai Đức Thiện - Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TB&XH giới thiệu.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: