Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Tin tức nổi bật
Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (31/07/2020)
Chiều ngày 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Phú Yên

Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngành Giáo dục luôn chủ động các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đến thời điểm này, các công tác tập huấn quy chế thi, phần mềm chấm thi và công tác thanh tra gần như đã hoàn thành. Đề thi được in sao theo đúng kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Qua kiểm tra tại 46/63 địa phương, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi được các địa phương chuẩn bị khá tốt và chu đáo.

Tại cuộc họp, đại diện một số tỉnh, thành phố đã đề xuất, kiến nghị và đưa ra các phương án tổ chức kỳ thi năm nay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, riêng tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 2 địa phương này.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận kiến nghị của các địa phương và cho biết sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch để chủ động đưa ra phương án phù hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương, nhất là Quảng Nam, Đà Nẵng tiếp tục rà soát làm tốt các khâu còn lại của kỳ thi. Các địa phương cần làm tốt công tác truyền thông, bảo đảm cung cấp thông tin về kỳ thi, tình hình diễn biến dịch bệnh và các phương án tổ chức kỳ thi một cách đầy đủ, kịp thời và hợp lý đến học sinh và phụ huynh. Với quyết tâm cao của Ban chỉ đạo kỳ thi các tỉnh, thành phố, sự đồng lòng của nhân dân, phụ huynh và học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng sẽ tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: