Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Phòng Thương mại Công nghiệp Đức tại Việt Nam
Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Phòng Thương mại Công nghiệp Đức tại Việt Nam (26/05/2023)
Sáng 26/5, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Marko Walde - Trưởng đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Đức (AHK) tại Việt Nam, về trao đổi khả năng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư giữa Cộng hòa liên bang Đức và tỉnh Phú Yên trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn tiếp ông Marko Walde - Trưởng Đại diện Phòng công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên và đại diện một số Tập đoàn kinh tế Đức đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Marko Walde cho biết, AHK Việt Nam có chức năng chính là thúc đẩy và hỗ trợ quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư Đức trong quá trình tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, qua buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, AHK Việt Nam mong muốn trao đổi khả năng thúc đẩy hợp tác giữa CHLB Đức và tỉnh Phú Yên trong các lĩnh vực năng lượng xanh, y tế và chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp sạch, phát triển kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo, sản xuất, chuyển giao công nghệ cao với mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với điều kiện phát triển của Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Tại buổi làm việc, đại diện 2 Tập đoàn kinh tế Đức: Wpd (chuyên về phát triển, vận hành điện gió và điện năng lượng mặt trời) và STADA Pymepharco (chuyên sản xuất, kinh doanh ngành hàng thuốc kê đơn và ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng) cũng đã giới thiệu năng lực, định hướng phát triển và trực tiếp kiến nghị một số nội dung đến lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện đầu tư các dự án tại tỉnh Phú Yên trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn trao đổi với ông Andriy Somoylovych –Tổng giám đốc quốc gia STADA Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Phú Yên là một tỉnh nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, nơi hội đủ các tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế. Trong đó, tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo điện gió và nguồn nguyên liệu phát triển dược của tỉnh rất lớn. Với vị thế nằm trên trục giao thông chính Bắc - Nam cùng mạng lưới giao thông quan trọng kết nối thuận lợi với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đặc biệt, tỉnh hiện có Khu Kinh tế Nam Phú Yên là một trong những Khu Kinh tế ven biển được Chính phủ tập trung đầu tư, đang được tỉnh thu hút đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật để hình thành cảng nước sâu công suất lớn và các ngành công nghiệp gắn với phát huy lợi thế cảng biển... thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn bày tỏ cảm ơn Trưởng đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Đức tại Việt Nam đã đề nghị và có buổi làm việc với tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh việc tiếp cận tìm hiểu đầu tư dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn Wpd và phát triển mở rộng STADA Pymepharco tại tỉnh Phú Yên; đồng thời, giao các sở, ngành làm việc trực tiếp, hỗ trợ các tập đoàn triển khai dự án phù hợp với các quy định, đảm bảo tiến độ.

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: