Phát huy vai trò của Trung tâm nghiên cứu, phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Tin tức nổi bật
Phát huy vai trò của Trung tâm nghiên cứu, phát triển nông nghiệp công nghệ cao (12/05/2021)
Chiều 11/5, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) Phú Yên về tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, nghiên cứu khoa học công nghệ của Ban. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn văn Hưng, Trưởng Ban quản lý Khu NNUDCNC Phú Yên cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, Ban đã và đang triển khai thực hiện 05 dự án, trong đó có 3 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển NNCNC Phú Yên; Kết hợp hệ thống điện mặt trời với hệ thống tưới tiết kiệm nước phục vụ sản xuất công nghệ cao; Xây dựng các nhà màng, nhà kính trình diễn mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đối với 02 dự án còn lại: Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên (giai đoạn 1) và dự án San lấp mặt bằng và bồi thường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất trong Khu NNUDCNC Phú Yên (giai đoạn 1) đang triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản các hạng mục của dự án.

Về thu hút đầu tư, Ban đã kêu gọi và thu hút đầu tư 9 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 642 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 182ha, bao gồm các lĩnh vực như: trồng cây cao lương, dược liệu, hoa, rau củ quả, nấm các loại, nuôi và nhân giống cá Koi Nhật Bản, sản xuất phân hữu cơ vi sinh... Đến nay, có 2 dự án đã triển khai thi công chuẩn bị đi vào hoạt động là dự án Ứng dụng CNC trong sản xuất một số loại rau quả nấm dược liệu (giai đoạn 1) của Công ty TNHH đầu tư Nam Việt Hưng Phú Yên và dự án Ứng dụng CNC nông sản Farm Việt (giai đoạn 1) của Công ty TNHH Farm Việt. Ngoài ra, Ban cũng tập trung triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển với tỉnh Lâm Đồng; nghiên cứu thực hiện các đề tài, thử nghiệm một số mô hình trồng các giống cây trồng có giá trị khác... Tuy nhiên, Ban cũng đang gặp một số khó khăn liên quan về chức năng và mô hình quản lý của Ban, biên chế, nguồn vốn bố trí cho các dự án.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban cần phát huy hơn nữa vai trò của Trung tâm nghiên cứu và phát triển NNCNC Phú Yên; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các khu, vùng và các doanh nghiệp; nghiên cứu tạo ra các sản phẩm chất lượng, có giá trị kinh tế; thực hiện các chương trình kêu gọi, thu hút đầu tư; điều chỉnh các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào khu nông nghiệp công nghệ cao. Đối với các kiến nghị của Ban, đồng chí Trần Hữu Thế giao các sở, ngành chức năng phối hợp với Ban giải quyết các khó khăn, vướng mắc, trong đó xem xét bố trí nguồn vốn theo thứ tự ưu tiên, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi để Ban hoạt động ngày càng hiệu quả, thu hút nhiều dự án đầu tư vào Khu NNUDCNC của tỉnh.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: