Ngành Thuế tỉnh phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách năm 2020
Tin tức nổi bật
Ngành Thuế tỉnh phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách năm 2020 (10/01/2020)
Chiều 10/1, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích năm 2019

Báo cáo của Cục Thuế tỉnh cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả thu ngân sách năm 2019 của tỉnh vẫn rất ấn tượng. Tổng thu ngân sách toàn tỉnh là 7.033 tỉ đồng, đạt 200,3% dự toán Trung ương giao, đạt 127,9% dự toán tỉnh giao và tăng 53,7% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, ngoài ra còn có sự nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Các đơn vị của ngành Thuế tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020

Tuy tổng nguồn thu ngân sách hoàn thành và vượt dự toán nhưng một số khoản thu quan trọng chưa đạt như dự kiến, chưa phát triển kịp với tốc độ chung như thuế doanh nghiệp nhà nước Trung ương, doanh nghiệp nhà nước địa phương, thuế công thương nghiệp - dịch vụ ngoài quốc doanh, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản… Số thu một số ngành nghề còn chưa tương xứng với quy mô phát triển, thất thu thuế còn diễn ra ở các lĩnh vực; công tác quản lý thu nợ và cưỡng chế nợ thuế còn gặp nhiều khó khăn...

Nhiệm vụ năm 2020, ngành Thuế tỉnh Phú Yên phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt 9.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 8.945 tỷ đồng, thu xuất nhập khẩu 55 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019. Nhấn mạnh nhiệm vụ công tác thuế đặt ra cho toàn ngành trong năm 2020 là rất nặng nề, đây là năm kết thúc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2020 đề ra, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ tập thể, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2020, góp phần cùng các ngành, các cấp hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, có 12 tập thể và 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích tiêu biểu trong công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc nộp ngân sách Nhà nước năm 2019.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: