Nâng cao mức độ cảnh báo, kích hoạt toàn hệ thống phòng chống dịch
Tin tức nổi bật
Nâng cao mức độ cảnh báo, kích hoạt toàn hệ thống phòng chống dịch (07/05/2021)
Chiều 07/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Phú Yên

Tính đến 12 giờ ngày 07/5, Việt Nam có 3.110 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1.711 ca trong nước, 2.560 trường hợp đã khỏi bệnh. Đợt dịch từ ngày 28/4 - 07/5 đã ghi nhận 06 ổ dịch cộng đồng với 146 trường hợp mắc tại 16 tỉnh, thành phố.

Tại tỉnh Phú Yên, tình hình dich bệnh được kiểm soát tốt, chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong ngày 7/5, UBND tỉnh đã có Văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và của Bộ Y tế quy định về việc quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện cách ly tập trung, bàn giao sau kết thúc cách ly và quản lý sau cách ly tập trung tại nhà, nơi lưu trú và các văn bản liên quan khác về quản lý người xuất nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này được xác định là khó khăn hơn, phức tạp hơn do sự xuất hiện của các biến chủng mới của vi rút đặc biệt là biến chủng B6117 được phát hiện tại Ấn Độ với tốc độ lây nhanh hơn, mạnh hơn; dịch bệnh xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa phương và sự xuất hiện các ca bệnh tại các cơ sở y tế.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ lànâng cao mức độ cảnh báo, kích hoạt toàn hệ thống phòng chống dịch; huy động toàn hệ thống chính trị và mọi người dân tham gia công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể là khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp mắc bệnh, các trường hợp đi về từ khu vực có dịch; chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống 30.000 người nhiễm và có thể cao hơn; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị để phục vụ cho tình huống dịch lan rộng.

Để công tác phòng, chống dịch vừa đạt hiệu quả, vừa đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, phục vụ tốt nhất cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thủ tướng yêu cầu đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục chỉ đạo phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; đặc biệt chuẩn bị sẵn sàng phương án nếu có tình huống dịch bùng phát trên địa bàn.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: