Lễ tiếp tân Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022
Tin tức nổi bật
Lễ tiếp tân Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (03/07/2022)
Tối 2/7, tại khu Du lịch Sao Mai (TP.Tuy Hòa), UBND tỉnh tổ chức Lễ tiếp tân Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22). Tham dự về phía đoàn PP22 có Ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Chuẩn Đô đốc Mark Melson - Chỉ huy lực lượng Tây Thái Bình Dương; Đại tá Herry S. Kim - Đoàn trưởng PP22 và các thành viên trong đoàn. Về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ tiếp đón Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn PP22 tham dự lễ tiếp tân

Sau hơn 10 ngày, Chương trình PP22 triển khai trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động nhân đạo, phòng chống thiên tai, xây dựng trường học và giao lưu hữu nghị đã diễn ra sôi nổi khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh. Huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu đã sớm được tiếp nhận hoạt động đầu tư xây dựng, sửa chữa trường học, hứa hẹn một loạt phòng học mới khang trang tại các điểm trường Lam Sơn, An ninh Đông, Phước Hậu sẽ hoàn thành trong thời gian đến. Hoạt động y tế được triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống y tế địa phương, từ cấp tỉnh tới cấp huyện, làm phong phú thêm kinh nghiệm và kỹ năng của các bác sĩ và nhân viên y tế địa phương, trong đó rất nhiều ca phẫu thuật miễn phí thuộc nhiều chuyên môn ngành y dành cho người dân Phú Yên.

Đặc biệt, cùng với sự hiện diện của Tàu Bệnh viện Mercy của Hải Quân Hoa Kỳ phối hợp với Tàu Bệnh viện Khánh Hòa cùng các nhân viên y tế lành nghề của nhiều quốc gia với trang thiết bị y tế, thuốc men đã khám chữa bệnh cho nhiều người dân trong tỉnh… Các hoạt động nhân đạo ý nghĩa này đã tạo tinh thần phấn khởi và động viên trong đông đảo người dân tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ tiếp tân, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đoàn PP và các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã phối hợp triển khai đạt được nhiều kết quả tốt đẹp mà Chương trình PP22 đã mang lại. Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên, đồng chí Đào Mỹ cũng bày tỏ lời cám ơn chân thành đến Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, những ấn tượng mà Chương trình PP22 đã để lại cho tỉnh Phú Yên là hết sức sâu sắc. Chính quyền và người dân Phú Yên không chỉ được tiếp nhận các hoạt động nhân đạo giàu ý nghĩa, nhân văn mà còn có dịp được tiếp xúc với các thành viên của Đoàn PP22 đến từ nhiều quốc gia. Qua chương trình này góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh khen thưởng các thành viên đoàn PP22

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 tại tỉnh Phú Yên. Thay mặt đoàn PP22, Đại sứ Hoa Kỳ trao ghi nhận cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã có sự đóng góp trong công tác phối hợp, hỗ trợ Đoàn PP22 triển khai hiệu quả các hoạt động tại tỉnh trong thời gian vừa qua.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 tại tỉnh Phú Yên

Ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các đơn vị của tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao tặng quà cho Đại sứ Hoa Kỳ và thành viên Đoàn PP22

Đại sứ Hoa Kỳ trao ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị của tỉnh Phú Yên

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: