Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại Phú Yên
Tin tức nổi bật
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại Phú Yên (23/06/2022)
Sáng 23/6, tại Tháp Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa), Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022. Tham dự có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Ngài Tổng Lãnh sự Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở ngành, UBND thành phố Tuy Hòa; một số CLB Yoga trên địa bàn tỉnh và các đại biểu liên quan.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga

Phát biểu chào mừng, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá đất nước, con người Việt Nam và Ấn Độ đến với bạn bè quốc tế; đồng thời gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân - tâm - trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân. Đồng chí Đào Mỹ cũng cho rằng, sự kiện này giúp tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các hội viên các Câu lạc bộ Yoga và những người tập luyện Yoga trên cả nước.

NgàiTổng Lãnh sựMadan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngài Tổng Lãnh sự Madan Mohan Sethi cho biết, Yoga là một món quà của thiên nhiên, giúp chúng ta có sức khỏe, vóc dáng toàn diện, là sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ và cơ thể. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, Ấn Độ sẽ xúc tiến du lịch đến thăm tỉnh Phú Yên. Ngài Madan Mohan Sethi hi vọng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ chiến lược giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam sẽ được tăng cường hợp tác nhiều hơn trên các lĩnh vực và tạo được nhiều sự kết nối giữa nhân dân hai nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và Ngài Tổng Lãnh sự Madan Mohan Sethi tặng hoa cho các đơn vị tham gia biểu diễn Yoga

Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay, đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam đối với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

Dưới đây là một số hình ảnh màn đồng diễn Yoga giữa huấn luyện viên Ấn Độ và các CLB Yoga của tỉnh Phú Yên:

 

Mỹ Luận

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: