Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Tin tức nổi bật
Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2022)
Ngày 20/6, UBND tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 97 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và trao Giải thưởng Báo chí Phú Yên lần thứ XV - Năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo tỉnh các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo và phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong tỉnh; phóng viên các báo thường trú tại Phú Yên.

Cách đây 97 năm, ngày 21/6/1925, tuần báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập chính thức phát hành, bắt đầu hình thành dòng báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đây, báo chí được trao sứ mệnh lịch sử quan trọng, đó là tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, truyền bá tư tưởng tiến bộ, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, phóng viên, nhà báo hoạt động trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích to lớn trong thời gian qua. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí cùng các nhà báo, cộng tác viên đại diện cho các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và đại diện tại Phú Yên đã luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và các cơ quan báo chí địa phương phối hợp đưa nhiều tin, bài viết về tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người Phú Yên đến với bạn đọc trong nước và quốc tế.

Các đồng chí:Phạm Đại Dương- Bí thư Tỉnh ủy, Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cùng với sự phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí của tỉnh Phú Yên không ngừng phát triển về mọi mặt. Số lượng, chất lượng các ấn phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình của tỉnh Phú Yên ngày càng có tính chuyên nghiệp cao; lượng thông tin đăng tải ngày càng cập nhật nhanh hơn, phong phú hơn và hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của công chúng, nội dung phản ánh toàn diện hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh cũng như các vấn đề dư luận quan tâm; là cầu nối hiệu quả giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với mọi tầng lớp Nhân dân cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế sau đại dịch. Ngày càng có nhiều nhà báo có những bài viết hay, có ý nghĩa thiết thực trên các mặt của đời sống xã hội; nhiều tác phẩm báo chí được đầu tư công phu, có chất lượng tốt, thể hiện bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, năng lực, kỹ năng nghề nghiệp và tâm huyết của những người làm báo, đạt nhiều giải thưởng báo chí của tỉnh và của các bộ, ngành Trung ương.

Các đồng chí: Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về báo chí, quy chế người phát ngôn; phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí, truyền thông các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin cho báo chí về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; tình hình quốc tế, khu vực và những vấn đề nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm; chú trọng sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành để phát huy vai trò tiên phong, xung kích của báo chí cách mạng, của đội ngũ nhà báo, người làm báo, nhất là đối với những vấn đề xã hội bức xúc, nhạy cảm, dư luận quan tâm. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng tính hấp dẫn của các tác phẩm báo chí; tăng cường công tác quản lý, tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh Phú Yên đến với các nhà đầu tư và bạn bè trong và ngoài nước.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng: Báo chí cách mạng và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, của dân tộc; tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, chung sức đồng lòng vì mục tiêu xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Đồng chí Phạm Đại Dương – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phạm Đại Dương – Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn lực lượng báo chí đã đồng hành với hệ thống chính trị của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng báo chí đã không quản khó khăn, ngày đêm tác nghiệp, cập nhật thông tin và các quyết sách phòng chống dịch của tỉnh, cùng cả hệ thống chính trị ổn định tình hình, bảo vệ sự an toàn cho người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới, lực lượng báo chí tiếp tục cùng Nhân dân, cùng cả hệ thống chính trị xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên trao giải C cho các tác giả đạt giải

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã trao Giải thưởng Báo chí Phú Yên lần thứ XV - Năm 2021 cho 28 tác phẩm đạt giải. Trong đó có 04 Giải A; 07 Giải B; 9 Giải C; 8 Giải Khuyến khích. Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng báo chí tỉnh, giải thưởng có sự tham gia đông đảo của các nhà báo đang công tác tại tỉnh Phú Yên và các cơ quan báo chí Trung ương. Đề tài tác phẩm tham gia giải khá phong phú, đề cập khá toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội. Đáng chú ý, có gần 20 tác phẩm phản ánh nỗ lực, sự sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên trong phòng, chống đại dịch COVID-19 năm 2021. Các tác phẩm phản ánh tình trạng phá rừng nghiêm trọng tại rừng phòng hộ huyện Sơn Hoà; thiệt hại của trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2021;… Năm nay có sự tham gia nhiều hơn các tác phẩm phản ánh những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, công tác xây dựng, phát triển Đảng…

Lãnh đạo tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”và tặng hoa chúc mừng đối với các đồng chí lãnh đạo và các nhà báo

Tại buổi gặp mặt, 5 đồng chí lãnh đạo và 3 nhà báo nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: