Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona trên địa bàn huyện Đông Hòa
Tin tức nổi bật
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona trên địa bàn huyện Đông Hòa (14/02/2020)
Sáng ngày 13-2, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo tỉnh làm Trưởng đoàn (Đoàn số 1), cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra tại các điểm hoạt động du lịch và một số Trường học trên địa bàn huyện Đông Hoà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng các thành viên Đoàn số 1 kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Đoàn đã đến kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh; Trường THCS Lương Tấn Thịnh; Danh thắng Bãi Môn-Mũi Đại Lãnh và Di tích Tháp Nhạn. Ghi nhận qua kiểm tra, các khu di tích và các trường học đã thực hiện nghiêm quy định của tỉnh, địa phương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Đồng thời tiến hành treo băng rôn, pano, tờ phướn cũng như tuyên truyền thường xuyên về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Các cơ sở cũng tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân, du khách thập phương; thực hiện dọn vệ sinh, khử trùng khuôn viên; bố trí nước rửa tay kháng khuẩn tại các khu vực vệ sinh…

Đoàn kiểm tra tại THCS Lương Tấn Thịnh

Cũng theo ghi nhận tại các điểm du lịch, du khách đến tham quan, hầu hết người dân và du khách đều đeo khẩu trang bảo vệ cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Ban quản lý các di tích cũng đã chủ động tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân, du khách, cơ quan quản lý di tích thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chỉ đạo của tỉnh về triển khai giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra tại Danh thắng Bãi Môn-Mũi Đại Lãnh

Qua kiểm tra, Đoàn cũng kiến nghị các cơ quan quản lý khu di tích và các trường học tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, bám sát chỉ đạo của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, duy trì các giải pháp phòng ngừa. 

Đối với trường học nên phối hợp với Phòng Y tế để tiếp tục phun thuốc khử trùng, đảm bảo trước khi học sinh vào học lại. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ y tế học đường cách phòng, tránh và tiếp cận khi có xảy ra trường hợp nghi mắc bệnh; thường xuyên lau chùi bàn, ghế cũng như tẩy rửa, vệ sinh khu vực công cộng; hướng dẫn học sinh thực hiện phương pháp rửa tay kháng khuẩn trước khi vào lớp và sau khi ra về.

Đối với Ban quản lý di tích, khu di tích nên tăng cường tuyên truyền cho người dân, du khách hiểu rõ tính nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng tránh; ý thức trong việc đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại di tích. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Đoàn kiểm tra tại Di tích Tháp Nhạn

Cũng trong ngày, Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại Công ty TTHH Hùng Bang và Công ty TNHH Congept Eyewear Manufacture Việt Nam, Khu Công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa. Ghi nhận tại đây, các doanh nghiệp cũng đã chủ động tốt trong  việc hướng dẫn bộ phận y tế tại đơn vị mình thường xuyên kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn nhân viên cách phòng, tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Congept Eyewear Manufacture Việt Nam

Vĩnh Ái

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: