Hội nghị UBND tỉnh thông qua các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh
Tin tức nổi bật
Hội nghị UBND tỉnh thông qua các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh (23/03/2020)
Sáng 23/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị UBND tỉnh để cho ý kiến, thông qua dự thảo các nội dung trình kỳ họp lần thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Hội nghị UBND tỉnh thông qua dự thảo các nội dung trình kỳ họp lần thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết, những nội dung trình ra kỳ họp HĐND tỉnh lần này là những nội dung hết sức cần thiết để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan, ban ngành tập trung thảo luận, cho ý kiến để sớm hoàn thành các nội dung trình ra kỳ họp HĐND tỉnh theo chương trình đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, đề nghị Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin truyền thông tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến bằng văn bản để hạn chế tối đa các cuộc họp đông người, nhằm đảm bảo an toàn theo chỉ đạo chung của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết, đến thời điểm hiện nay, tỉnh Phú Yên chưa có trường hợp dương tính Covid-19, tuy nhiên, tại một số tỉnh thành gần với tỉnh Phú Yên đã bắt đầu xuất hiện các ca dương tính Covid-19, do vậy các cơ quan, ban ngành, địa phương cần nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu ngành y tế hết sức tập trung trong giai đoạn này để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch; ngành thông tin truyền thông tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để người dân nắm bắt những thông tin chính xác về công tác phòng, chống dịch bệnh, những hướng dẫn chung của Trung ương và vận động người dân tuân thủ việc khai báo y tế tự nguyện, giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách tốt nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung cho ý kiến, thảo luận để thông qua 20 nội dung dự thảo liên quan đến chủ trương đầu tư công các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh; về việc thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; quy định mức hỗ trợ cho giáo viên mầm non dạy trẻ 3-4 tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2023; dự thảo miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021…

Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII sẽ diễn ra vào ngày 27/3. Đây là kỳ họp HĐND tỉnh bất thường để cho ý kiến thông qua các nội dung UBND tỉnh trình ra kỳ họp.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: