Hội nghị UBND tỉnh cho ý kiến các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm
Tin tức nổi bật
Hội nghị UBND tỉnh cho ý kiến các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm (04/11/2022)
Sáng 4/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị để cho ý kiến các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022 và các nội dung khác theo quy chế. Đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị này, các đại biểu thảo luận cho ý kiến 43 nội dung, trong đó có 24 nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022. Dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 07-09/12/2022. Đến nay, qua rà soát đề xuất điều chỉnh, bổ sung của các ngành, tổng số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm nay là 49 nội dung, trong đó đề xuất ban hành 29 Nghị quyết. Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh.

Hội nghị UBND tỉnh cũng cho ký kiến 17 nội dung trình Hội nghị UBND tỉnh theo quy chế và các nội dung: Dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về Quy định cụ thể một số chỉ tiêu, tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh; Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh về xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh mức hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế người thuộc hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Hổ đề nghị các cơ quan chủ trì tham mưu soạn thảo văn bản khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung đã thống nhất thông qua tại hội nghị; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xem xét đối với một số nội dung chưa thống nhất để cho ý kiến tại hội nghị UBND tỉnh tiếp theo.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: