Hội nghị tổng kết công tác năm 2019
Tin tức nổi bật
Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 (14/01/2020)
Chiều 13/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác thông tin và truyền thông năm 2019. Nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngành tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, đổi mới công tác quản lý và cung cấp thông tin cho báo chí đảm bảo đúng định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước; nâng cao chất lượng hoạt động của các trang thông tin điện tử của các ngành, địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử công khai, minh bạch góp phần cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, cũng như vận hành của bộ máy quản lý nhà nước; chủ động có các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp viễn thông nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Thanh Hưng tặng giấy khen của Sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Năm 2019, công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực ngành thông tin và truyền thông được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành phát triển mạnh mẽ, đưa mạng thông tin di động đến với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn nhiều khó khăn, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người dân. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước được đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực. Các sở, ban, ngành, cấp huyện triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, gửi và nhận văn bản qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành kết nối trục liên thông giữa các đơn vị, thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, minh bạch thông tin, tiết kiệm chi phí hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh. Hoạt động về thông tin, báo chí, xuất bản ngày càng chặt chẽ hơn; việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí kịp thời, đúng định hướng.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác thông tin và truyền thông năm 2019; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

 

Ngọc Hoàng

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: